Sức Khỏe

Hơn 1.300 người đăng ký chống dịch tại TP.HCM sau tâm thư khẩn thiết của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn

(Tổ Quốc) – Chỉ trong 1 ngày sau khi bức “tâm thư” của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn được chia sẻ, hơn 1.300 người ở mọi lứa tuổi, nghề nghiệp đã đăng ký tình nguyện tham gia chống dịch của thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, đến 17h ngày 25/7, Bộ phận thường trực đặc biệt hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP.HCM cho biết đã có tổng số hơn 1.300 lượt tình nguyện viên đăng ký tham gia. chiến đấu chống lại đại dịch COVID-19.

Trong đó, gần 300 người là bác sĩ có trình độ đại học, 200 người là dược sĩ. Ngành nghề khác gần 700 người.

Về độ tuổi, tình nguyện viên rất đa dạng.

Có 47 người ở độ tuổi dưới 20. Từ 20-50 tuổi là 1.197 người

Có 94 người trên 50 tuổi đăng ký tham gia chống dịch.

Hầu hết các tình nguyện viên này hiện đang sinh sống tại TP.HCM, chỉ một số nhỏ ở ngoại thành.

Hơn 1.300 người đăng ký tình nguyện chống dịch tại TP.HCM sau công văn khẩn của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn - Ảnh 1.

Các bác sĩ điều trị COVID-19 tại TP.HCM quyết tâm chiến thắng bệnh tật.

Dự kiến ​​trong thứ 2 tuần tới, TP.HCM và Sở Y tế sẽ phân bổ số tình nguyện viên này đến các cơ sở điều trị và các quận, huyện có nhu cầu nhân lực phòng chống dịch. COVID-19 của thành phố.

Xin trích nguyên văn bức thư ngỏ của PGS.TS. GS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban chuyên trách phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM kêu gọi mọi người chung tay chống dịch tại TP.HCM:

“Kính thưa các anh chị em đang làm việc trong lĩnh vực Y tế trên địa bàn TP.HCM, và các bạn đồng nghiệp gần xa!

Sự bùng phát dịch COVID-19 do đột biến gen tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua đã tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của Thành phố và gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng. đồng.

Những nỗ lực cố gắng không quản một sớm một chiều, chung tay cùng thành phố chống dịch luôn được Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố ghi nhận, trân trọng và biết ơn.

Hiện nay, nhờ sự nỗ lực của thành phố và sự hỗ trợ của cả nước, công tác phòng, chống dịch đang được triển khai tích cực.

Hơn 1.300 người đăng ký tình nguyện chống dịch tại TP.HCM sau công văn khẩn của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn. (Ảnh: BYT)

Nhưng sự lây lan của virus SARS-CoV-2 vẫn còn đó, việc điều trị gặp nhiều khó khăn và quá tải.

Thường trực Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM khẩn trương kêu gọi toàn thể hệ thống y tế công tư, Tổng hội Y học TP.HCM, các hội nghề nghiệp trong ngành y tế và các bác sĩ chuyên khoa. Gia đình, cán bộ, y, bác sĩ, giảng viên, sinh viên đang công tác và đã nghỉ hưu tại các trường đào tạo, dạy nghề trong ngành y tế tham gia chống dịch trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. .

Với trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân, tương ái đồng bào hãy chung tay hỗ trợ chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh.

Để tham gia các hoạt động này, vui lòng đăng ký tại Phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP.HCM theo số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269.

Hãy cùng nhau chung tay khống chế dịch bệnh và sớm đưa thành phố trở lại cuộc sống bình thường.

Xin chân thành cảm ơn các đồng nghiệp“.

Hoàng Lê

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/hon-1300-nguoi-dang-ky-chong-dich-tai-tphcm-sau-tam-thu-khan-thiet-cua-thu-truong-nguyen-truong-son-2220212572042584.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button