Tin Tức

Hơn 1 triệu liều vắc xin Abdala đã về tới Việt Nam theo chuyên cơ Chủ tịch nước | Thời sự

Tối 25/9, chuyên cơ chở Chủ tịch nước và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cuba và tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao khóa 76 của Tổng Liên đoàn. Cuộc họp. Liên hợp quốc và thực hiện các hoạt động song phương trong Newyork, Hoa Kỳ từ ngày 18 đến 24 tháng 9.
Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận vắc xin, trang thiết bị, vật tư. tư vấn y tế phòng chống dịch Covid-19 đã được chuyển đến Việt Nam cùng đoàn của Chủ tịch nước.
Dự lễ đón tiếp có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khanh. Hải, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thành Long cùng các thành viên chính thức của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Orlando Hernández Guillén.

Bộ Y tế yêu cầu xây dựng hướng dẫn sử dụng vắc xin Covid-19 Hayat-Vax và Abdala

Phát biểu tại lễ đón, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang khẳng định, chuyến công tác có nhiều ý nghĩa sâu sắc, đạt được mọi mục tiêu đề ra và mang lại kết quả đồng bộ, toàn diện trên các lĩnh vực. các mặt, cả về chương trình và nội dung, trên cả bình diện ngoại giao song phương và đa phương, ngoại giao đảng, ngoại giao nhà nước, đối ngoại nhân dân, ngoại giao chính trị và ngoại giao kinh tế. và người Việt Nam ở nước ngoài, góp phần nâng cao hơn nữa uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đoàn công tác truyền tải rõ ràng thông điệp về tình yêu và lòng trung thành đối với người bạn truyền thống là Cuba và về một Việt Nam năng động, kiên cường, luôn phấn đấu vì hòa bình và phát triển.

Một trong những kết quả nổi bật và thiết thực của chuyến công tác là Đoàn ta đã tranh thủ được sự hỗ trợ đắc lực của cộng đồng quốc tế, nhất là đối với công tác phòng chống dịch. Covid-19, phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Việt Nam đã nhận được sự cam kết và hỗ trợ mạnh mẽ từ các nước, các đối tác quốc tế và các công ty nước ngoài. Ngoài 1,05 triệu liều vắc xin Abdala từ Cuba được chuyên cơ của Chủ tịch nước vận chuyển về Việt Nam, các nước và đối tác khác đã cam kết viện trợ, cung cấp 1,5 triệu liều vắc xin cho Việt Nam; Mỹ cam kết viện trợ một số lượng lớn vắc xin cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX trong kỳ cấp phát sắp tới.

Riêng trong buổi làm việc của Chủ tịch nước với Công ty Pfizer, Pfizer cam kết sẽ giao toàn bộ 31 triệu liều vắc xin ký hợp đồng với Việt Nam vào năm 2021 và 20 triệu liều vắc xin cho trẻ em khi có đầy đủ dữ liệu. về tính hiệu quả và an toàn. Ngoài vắc xin, nhiều đối tác và kiều bào tại Mỹ đã tài trợ vật tư y tế trị giá 8,8 triệu USD.

Trước sự chứng kiến ​​của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang đã thay mặt đoàn và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Orlando Hernández Guillén trao tượng trưng vắc xin Abdala, máy thở và các thiết bị, vật tư y tế khác cho Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thành Long và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoàng Xuân Chiến.
Hơn 1 triệu liều vắc xin Abdala đã đến Việt Nam trên chuyên cơ của Tổng thống - Ảnh 1

Đúng 21 giờ, máy bay chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài

Hơn 1 triệu liều vắc xin Abdala đã đến Việt Nam trên chuyên cơ của Tổng thống - Ảnh 2

Chuyến thăm chính thức Cuba, tham gia phiên thảo luận chung cấp cao khóa 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc và triển khai các hoạt động song phương tại New York, Mỹ của Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc đã kết thúc tốt đẹp.

Hơn 1 triệu liều vắc xin Abdala đã đến Việt Nam trên chuyên cơ của Tổng thống - Ảnh 3

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y TếỦy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận vắc xin, trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch chuyển về Việt Nam.

Hơn 1 triệu liều vắc xin Abdala đã đến Việt Nam trên chuyên cơ Tổng thống - Ảnh 4

Dự lễ đón còn có Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước. nước Lê Khánh Hải, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng các thành viên chính thức Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Orlando Hernández Guillén

Hơn 1 triệu liều vắc xin Abdala đã đến Việt Nam trên chuyên cơ của Tổng thống - Ảnh 5

Thứ trưởng Quốc phòng Hoàng Xuân Chiến (trái) trao đổi và cảm ơn Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen. Trong số 1,05 triệu liều vắc xin Abdala, có 150.000 liều do Lực lượng vũ trang Cuba giao cho Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Hơn 1 triệu liều vắc xin Abdala đã đến Việt Nam trên chuyên cơ của Tổng thống - Ảnh 6
Hơn 1 triệu liều vắc xin Abdala đã đến Việt Nam trên chuyên cơ của Tổng thống - Ảnh 7

Tiếp nhận một khối lượng lớn vắc xin từ Cuba, thiết bị và vật tư y tế từ các nước, đối tác Hoa Kỳ và từ cộng đồng Tiếng Việt ở nước ngoài đã thể hiện sự nỗ lực cao nhất của Chủ tịch nước và Đoàn công tác, là minh chứng sinh động về quyết tâm sớm vượt qua đại dịch, sớm phục hồi và tiếp tục phát triển kinh tế.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/hon-1-trieu-lieu-vac-xin-abdala-da-ve-toi-viet-nam-theo-chuyen-co-chu-tich-nuoc-1454937.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button