Tin Tức

Hơn 1 triệu túi an sinh được chuyển đến hỗ trợ người dân

Ngày 30/8, Trung tâm tiếp nhận, hỗ trợ các mặt hàng thiết yếu phục vụ đồng bào khó khăn do dịch COVID-19 (TBKTSG Online) TP.HCM cho biết, đến nay trung tâm đã chuyển hơn 1 triệu túi phúc lợi đến các quận, huyện và TP.Thủ Đức.

Thành phố Hồ Chí Minh: Hơn 1 triệu túi an toàn được chuyển đến hỗ trợ người dân - 1

Hơn 1 triệu túi an toàn đã được chuyển đến để hỗ trợ những người gặp khó khăn.

Cụ thể, từ ngày 15/8 đến ngày 30/8, Trung tâm An ninh TP đã nhận hỗ trợ các mặt hàng thiết yếu, trang thiết bị y tế bảo hộ… trị giá hơn 41,5 tỷ đồng và phân phối cho các bệnh viện. hiện trường, bệnh viện điều trị COVID-19, 22 quận, huyện, TP Thủ Đức, các bếp ăn từ thiện, lực lượng Công an TP, Bộ Tư lệnh TP, Ban Chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức.

Trung tâm Phúc lợi cũng phối hợp với các nhóm thiện nguyện hỗ trợ 2.837 suất quà cho các hộ gia đình. Mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, trứng, chai nước tương, nước mắm, bột nêm, đường, cam, rau, sữa,… Ngoài ra, các hộ có con nhỏ, phụ nữ có thai, người già, bệnh tật. ngày. hộ được hỗ trợ thêm 5 suất sữa.

Theo thống kê của Trung tâm phúc lợi thành phố, trên 20.000 chủ nhà trọ đã miễn, giảm tiền thuê trọ cho 273.728 phòng trọ với số tiền trên 158 tỷ đồng. Ngoài ra, trên địa bàn thành phố có 178 mô hình, giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, trong đó có 109 bếp ăn từ thiện, 59 quầy hàng 0 đồng, 7 cây ATM gạo, 2 xe cơm tình nghĩa và 1 tủ lạnh cộng đồng.

Trung tâm phúc lợi thành phố cũng đã tiếp nhận 8.367 đơn khiếu nại và hỗ trợ xử lý 6.671 trường hợp, trong đó có 593 trường hợp thông tin sai sự thật.

.

Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-hon-1-trieu-tui-an-sinh-duoc-chuyen-den-ho-tro-nguoi-dan-ar633904.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button