Tin Tức

Hơn 100.000 người là đại diện các hộ gia đình sẽ được lấy mẫu xét nghiệm

Từ ngày 17/7 đến ngày 21/7, Đà Nẵng thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đại diện các hộ dân trên địa bàn thành phố. Theo đó, hơn 100.000 người đại diện cho các hộ gia đình sẽ được lấy mẫu xét nghiệm.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chính cho biết, đây là hành động nhằm tiếp tục sàng lọc, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại cộng đồng trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra tại Đà Nẵng. biến phức tạp.

Đà Nẵng kiểm tra đại diện các hộ dân: Quyết định

Đà Nẵng thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đại diện các hộ dân trên địa bàn TP. Ảnh: DB

Những ngày qua, ngoài cổng UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố, hàng trăm người dân đội nắng chờ đến lượt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Được xếp vào nhóm nguy cơ rất cao do các ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, quận Liên Chiểu là một trong những địa phương đầu tiên tiến hành lấy mẫu trong chiến dịch xét nghiệm hộ gia đình đại diện tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng kiểm tra đại diện các hộ dân: Quyết định

Hơn 100.000 người đại diện cho các hộ gia đình ở Đà Nẵng sẽ được lấy mẫu để xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: DB

Có mặt từ rất sớm tại UBND phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu), ông Nguyễn Văn Hùng (59 tuổi, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) đang xếp hàng chờ được gọi vào lấy mẫu xét nghiệm. Vào tối hôm trước, anh Hùng nhận được thông báo về việc tổ chức xét nghiệm cho người dân trên địa bàn.

Anh không khỏi lo lắng khi có mặt cũng có nhiều người đang làm thủ tục và chờ lấy mẫu.

“Mấy hôm nay không dám ra ngoài, dịch bệnh căng thẳng quá. Nhà có 3 người nhưng lại cho thuê phòng trọ nên tổng cộng 15 người. Hôm nay tôi xin nghỉ làm để đi lấy mẫu xét nghiệm.” đi xét nghiệm. đi lấy mẫu xét nghiệm nhưng cả nhà nín thở chờ kết quả ”, anh Hùng nói.

Đà Nẵng kiểm tra đại diện các hộ dân: Quyết định

Người dân phường Hòa Minh được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: DB

“Các bạn hãy xếp hàng, khoảng cách, đeo khẩu trang, làm theo hướng dẫn”, ông Ngô Minh Nhân, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang) có mặt tại điểm lấy mẫu trực tiếp nhắc nhở người dân. Mọi người.

Ông Nhân cho biết, cán bộ xã phải chuẩn bị sẵn sàng nhân sự, cơ sở vật chất để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đến lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Đà Nẵng kiểm tra đại diện các hộ dân: Quyết định

Đại diện cá nhân của từng hộ gia đình được chọn làm xét nghiệm SARS-CoV-2 phải là chủ hộ hoặc đại diện hộ có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 cao nhất trong hộ. Ảnh: DB

“Đây là lần thứ 3 xã tổ chức lấy mẫu đại diện các hộ dân trên địa bàn, sau nhiều lần lấy mẫu, chúng tôi tổ chức thực hiện nhịp nhàng hơn, đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch Covid-19”, Phó Chủ tịch UBND TP. Xã Hòa Sơn cho biết.

Đà Nẵng kiểm tra đại diện các hộ dân: Quyết định

Điểm lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). Ảnh: DB

Ông Nguyễn Hữu Tú (thôn An Hải Đông, xã Hòa Sơn), người vừa được lực lượng chức năng kiểm tra cho biết: “Tôi đại diện gia đình đi lấy mẫu đi xét nghiệm, theo tôi đây là biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn.” sự an toàn của người dân và cộng đồng trước những diễn biến phức tạp của dịch hiện nay ”.

Đà Nẵng kiểm tra đại diện các hộ dân: Quyết định

Một nhân viên y tế tại điểm lấy mẫu. Ảnh: DB

Trao đổi với PV con người Việt Nam, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang cho biết, địa phương sẽ lấy mẫu xét nghiệm đối với gần 12.000 người là đại diện các hộ dân trên địa bàn.

“Việc lấy mẫu được thực hiện rất nghiêm túc trên tinh thần” không bỏ sót F0 “. Đến cuối ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hoàn thành việc lấy mẫu đại diện các hộ dân trên địa bàn huyện”, vị lãnh đạo này thông tin. tin.

Đà Nẵng kiểm tra đại diện các hộ dân: Quyết định

Thời gian lấy mẫu đối với các hộ gia đình tại Đà Nẵng từ ngày 17 tháng 7 đến ngày 21 tháng 7. Phương pháp lấy mẫu gộp 10. Ảnh: ĐB

Từ ngày 18/6 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận nhiều trường hợp lây lan Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt nhiều trường hợp ghi nhận tại các khu công nghiệp không rõ nguồn lây, được phát hiện tại cơ sở. Khi đến trung tâm y tế khi có các triệu chứng ho, sốt …

Vào ngày 19 tháng 7, thành phố đã ghi nhận thêm 32 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó, có 21 vụ liên quan đến dây chuyền lây nhiễm tại Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa (KCN Hòa Khánh, Q. Liên Chiểu). Đến nay, chuỗi lây nhiễm này đã ghi nhận 83 trường hợp nhiễm Covid-19, đây được coi là chuỗi lây nhiễm nguy cơ rất cao. Các trường hợp khác đều là các F1 phân lập theo trình tự có kiểm soát.

Tích lũy từ ngày 10/7 đến 14h30 ngày 19/7, Đà Nẵng ghi nhận 222 trường hợp mắc Covid-19.

.

Nguồn: https://danviet.vn/da-nang-hon-100000-nguoi-la-dai-dien-cac-ho-gia-dinh-se-duoc-lay-mau-xet-nghiem-20210720153012653.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button