Thế Giới

hơn 1,2 triệu ca sốt, 50 ca tử vong

Con số trên nâng tổng số người chết ở Triều Tiên lên 50 người kể từ Triều Tiên ngày 12/5 xác nhận trường hợp đầu tiên của Covid-19nhiễm biến thể phụ “tàng hình” BA.2 của biến thể Omicron, sau hơn 2 năm tuyên bố không có trường hợp nào lây nhiễm, theo AFP dẫn thông tin từ báo chí Triều Tiên. Cho đến nay, đã có tổng cộng 1.213.550 trường hợp bị sốt ở Triều Tiên và ít nhất 564.860 người vẫn đang được điều trị.

Ngày 15/5, hãng thông tấn KCNA đưa tin nhiều người tử vong là do “bất cẩn trong việc uống thuốc do thiếu kiến ​​thức và hiểu biết về việc lây nhiễm biến thể lén lút của virus.” Biến thể Omicron cũng như phương pháp điều trị phù hợp.

Covid-19 ở Triều Tiên: hơn 1,2 triệu ca sốt, 50 ca tử vong - Ảnh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un kiểm tra một hiệu thuốc ở Bình Nhưỡng, trong bức ảnh này được KCNA công bố ngày 15/5

Theo Yonhap, truyền thông Triều Tiên sử dụng từ “người bị sốt” thay vì bệnh nhân Covid-19 hoặc một trường hợp đã xác nhận, có thể do Triều Tiên thiếu bộ xét nghiệm hoặc thiết bị khác để xác nhận nhiễm trùng, theo Yonhap.

\N

Theo KCNA hôm nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp khẩn cấp của bộ chính trị và ra lệnh sử dụng “lực lượng hùng hậu” của quân y để lập tức ổn định nguồn cung cấp thuốc ở Bình Nhưỡng. Ông Kim nhấn mạnh rằng “các đơn đặt hàng đã không được thực hiện đúng cách và thuốc không được cung cấp đúng cách cho các hiệu thuốc”.

Tại cuộc gặp, ông Kim chỉ trích thái độ làm việc “vô trách nhiệm” và khả năng tổ chức và điều hành ngành y tế của nội các, theo KCNA. Chính phủ đã ra lệnh phân phối kho thuốc quốc gia, nhưng ông Kim nói rằng thuốc không đến tay người dân và các nhà thuốc một cách kịp thời và thích hợp.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim đã tới thăm các hiệu thuốc gần sông Taedong ở Bình Nhưỡng để tìm hiểu về việc cung cấp và mua bán thuốc. Ông Kim đánh giá, các nhà thuốc chưa được trang bị tốt để thực hiện trơn tru các chức năng của mình, không có khu vực bảo quản thuốc đầy đủ, người bán hàng không trang bị đồ dùng vệ sinh phù hợp.Nguồn: https://thanhnien.vn/covid-19-o-trieu-tien-hon-1-2-trieu-ca-sot-50-ca-tu-vong-post1458986.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button