Thế Giới

Hơn 14 triệu người ở Myanmar sẽ cần hỗ trợ nhân đạo trong năm 2022?

Một báo cáo mới của OCHA cho thấy đại dịch Covid-19 đã làm trầm trọng thêm tình hình nhân đạo ở Myanmar và ước tính khoảng 14,4 triệu người sẽ cần viện trợ nhân đạo, chẳng hạn như thực phẩm và thuốc men, theo NHK hôm nay. 3.1.

Giá lương thực và nhiên liệu tăng chóng mặt sau khi quân đội nắm quyền đảo chính Ngày 1 tháng 2 năm 2021, theo báo cáo.

OCHA bày tỏ lo ngại về tác động của Covid-19giáo dục. Cơ quan này lưu ý rằng việc giáo dục của khoảng 12 triệu trẻ em ở Myanmar đã bị gián đoạn vào năm 2020 và 2021 do trường học đóng cửa.

“Người dân Myanmar đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhân đạo, nhân quyền, kinh tế xã hội và chính trị chưa từng có, với sự gia tăng bất ngờ về nhu cầu hỗ trợ”, OCHA cảnh báo trong báo cáo. Hiện tại không có thông tin về phản ứng của Chính phủ quân sự Myanmar cho báo cáo OCHA mới.

n

Nhóm vũ trang Myanmar bị cáo buộc giết nhiều công nhân xây dựng, đào tạo “khủng bố”

Ngày 30/9/2021, điều phối viên nhân đạo của Liên hợp quốc tại Myanmar Andrew Kirkwood cảnh báo Myanmar đang phải đối mặt với “một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng”, với số lượng người cần hỗ trợ tăng gấp ba lần trong 8 tháng. kể từ sau cuộc đảo chính ngày 1/2/2021 tại quốc gia này.

Trong một báo cáo trước đó, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi cộng đồng quốc tế phản ứng “khẩn cấp” đối với cuộc khủng hoảng chính trị bắt nguồn từ cuộc đảo chính.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hon-14-trieu-nguoi-o-myanmar-se-can-ho-tro-nhan-dao-trong-nam-2022-post1417758.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button