Du Lịch

Hơn 15.700 chuyến bay ở châu Âu bị hủy trong tháng 8

Turkish Airlines hủy nhiều đường bay nhất đến châu Âu với hơn 4.400 chuyến bay, tiếp theo là British Airways với 3.600 chuyến bay.

Dữ liệu mới nhất từ ​​công ty phân tích chuyến bay toàn cầu Citrium cho thấy các hãng hàng không đã hủy 25.378 chuyến bay trong lịch trình tháng 8 của họ, trong đó 15.788 chuyến ở châu Âu.

Turkish Airlines là hãng hàng không có số chuyến bay bị hủy lớn nhất châu Âu, với hơn 4.400 chuyến, tiếp theo là British Airways với 3.600 chuyến, EasyJet với hơn 2.000 chuyến, Lufthansa với gần 1.900 chuyến và Wizz Air với hơn 1.200 chuyến. chuyến đi.

Du khách chờ đợi trong mệt mỏi tại sân bay quốc tế Frankfurt, Đức hồi đầu tháng.  Ảnh: AP

Du khách chờ đợi trong mệt mỏi tại sân bay quốc tế Frankfurt, Đức hồi đầu tháng. Hình ảnh: AP

Nguyên nhân của việc hủy chuyến này là do các hãng hàng không trên khắp châu Âu đang vật lộn với tình trạng thiếu nhân viên, trong khi lượng khách đổ xô đi du lịch vào mùa hè và mùa đông. Điều này dẫn đến cảnh tại sân bay luôn trong tình trạng hỗn loạn, quá tải và khách phải xếp hàng dài chờ đợi.

Nhiều hãng hàng không và sân bay đang phải đối mặt với các cuộc đình công của nhân viên. Họ yêu cầu tăng lương để có thể chi trả cho chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao. Tình trạng này khiến các sân bay ở châu Âu trong tháng 7 luôn trong tình trạng quá tải.

Theo dõi Citrium, Số chuyến bay bị hủy chỉ chiếm 2% trong lịch trình tháng 8 đến châu Âu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, số lần hủy chuyến này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến lịch trình du lịch hè của du khách khắp thế giới, khiến kế hoạch của nhiều người bị đảo lộn.

Hành khách nên cố gắng chọn các chuyến bay thẳng, vì việc hủy, hoãn chuyến có thể dẫn đến thất lạc hành lý với các chặng cần quá cảnh. Du khách không nên để đồ đạc có giá trị trong vali đã ký gửi cũng như thuốc men hàng ngày.

Trong trường hợp các chuyến bay đã mua bị hủy, hành khách cần liên hệ với hãng hàng không hoặc bảo hiểm du lịch để được bồi thường. Với các tour trong khối, bạn có thể chuyển sang các phương tiện chở khách như tàu hỏa, lái xe …

Anh minh (Theo dõi Địa phương)

Nguồn: https://vnexpress.net/hon-15-700-chuyen-bay-o-chau-au-bi-huy-trong-thang-8-4487012.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button