Sức Khỏe

Hơn 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca từ Nhật về Việt Nam

Hà nộiTối 25/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, mang theo hơn 1.540.000 liều vắc xin AstraZeneca do Nhật Bản viện trợ.

Số vắc xin này được Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio công bố là viện trợ cho Việt Nam trong cuộc gặp chiều 24/11 với Thủ tướng Phạm Minh Chính. Tại sân bay, Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang đã trao số vắc xin này cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Bộ trưởng Giang cũng đã trao cho Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hùng một triệu USD từ Ngân hàng Sumitomo Mitsui (SMBC) để tài trợ cho Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản đã hỗ trợ Việt Nam tổng cộng 5,6 triệu liều vắc xin Covid-19 và nhiều trang thiết bị, vật tư y tế. Hai bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong nghiên cứu, sản xuất vắc xin và thuốc điều trị bệnh Covid-19.

Trong hai ngày 22-25 / 11, Thủ tướng Chính phủ và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam thăm chính thức Nhật Bản theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long (phải) nhận lô vắc xin từ Nhật Bản. Ảnh: Nhật Bắc

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long (phải) nhận lô vắc xin từ Nhật Bản. Ảnh: Nhật Bắc

Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 25/11, cả nước đã tiêm được 114,5 triệu liều vắc xin Covid-19, trong đó mũi 1 là 68,4 triệu con, mũi 2 là 46,1 triệu con. Các địa phương đang triển khai công tác tiêm phòng để nhanh chóng đạt tỷ lệ bao phủ mũi 1 và tiêm trở lại mũi 2 cho những người đã đủ thời gian tiêm mũi 1. Gần 30 tỉnh, thành phố đã tiêm vắc xin Covid-19 cho Trẻ em 12-17 tuổi, với tổng số hơn 2 triệu liều.

Bộ Y tế cũng đang chuẩn bị kế hoạch tiêm ba lần đối với nhóm ưu tiên, dự kiến ​​cuối tháng 12 sẽ triển khai. Các địa phương đã rà soát và đăng ký nhu cầu vắc xin tiêm chủng từ nay đến cuối năm cũng như năm 2020 để Bộ Y tế có kế hoạch tiếp cận nguồn vắc xin.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/hon-1-5-trieu-lieu-vaccine-astrazeneca-tu-nhat-ve-viet-nam-4394686.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button