Thế Giới

Hơn 20 lốc xoáy càn quét nước Mỹ, số người chết có thể cả trăm

Hơn 20 cơn lốc xoáy quét qua nước Mỹ, số người chết có thể lên đến hàng trăm - Ảnh 1.

Lốc xoáy làm sập nhà kho Amazon ở Illinois – Ảnh: AP

“Đây là sự kiện lốc xoáy nghiêm trọng nhất trong lịch sử bang Kentucky”, Thống đốc bang Kentucky Andy Beshear thừa nhận trong cuộc họp báo sáng 11/12 (giờ Mỹ).

Ít nhất 15 quận trải dài khắp miền tây Kentucky đã báo cáo thiệt hại do bốn cơn lốc xoáy di chuyển từ Arkansas. Trong số này có một cơn lốc xoáy di chuyển hơn 200 dặm (hơn 320 km). Nếu được xác nhận, đây sẽ là cơn lốc xoáy di chuyển lâu nhất kể từ năm 1925, theo CNN.

Theo ông Beshear, các nhà chức trách trước mắt ước tính khoảng 50 người có thể đã thiệt mạng khi một loạt trận lốc xoáy quét qua phía tây nam Kentucky.

Hiện chưa có con số chính thức về người chết ở Kentucky, nhưng Thống đốc Beshear cho biết số người chết do thảm họa này có thể từ 70 đến 100 người, đặc biệt là khi lốc xoáy di chuyển về phía bắc.

Một cơn lốc xoáy khổng lồ vào tối 10/12 (giờ Mỹ) đã làm gián đoạn giao thông trên đường liên bang 55 – Nguồn: TWITTER

Khoảng 110 người tại một nhà máy sản xuất nến ở khu vực Mayfield của Kentucky đã ở trong đường đi của một trong bốn cơn lốc xoáy, theo báo cáo. Thời báo New York. “Tôi nghĩ sẽ có ít nhất vài chục người trong số này không qua khỏi”, Thống đốc Beshear lo lắng.

Ông Beshear không giấu được xúc động và nói rằng ông đã kích hoạt tình trạng khẩn cấp ở Kentucky.

Theo Trung tâm Dự báo Bão NOAA, ít nhất 24 cơn lốc xoáy đã xuất hiện tại 5 bang gồm Arkansas, Illinois, Kentucky, Missouri và Tennessee. Thiệt hại ở Kentucky được cho là nặng nề nhất, tiếp theo là Tennessee, nơi 3 người thiệt mạng và Arkansas (2 người).

Lốc xoáy đã xé nát và làm sập một phần nhà kho của Amazon trong Illinois mắc kẹt hàng chục người. Mái của một viện dưỡng lão ở Arkansas cũng bị hư hại do lốc xoáy, nhưng chưa rõ con số thương vong.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hon-20-loc-xoay-can-quet-nuoc-my-so-nguoi-chet-co-the-ca-tram-20211211182209535.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button