Tin Tức

Hơn 300 sinh viên Hải Dương giúp TP.HCM chống dịch, Chủ tịch Q.Gò Vấp nói “hết sức đáng trân quý”


Một đoàn hơn 300 người gồm cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã đổ bộ vào TP.HCM để hỗ trợ chống dịch Covid-19, ngày 1/7.

Theo người lao động, đoàn xuất phát từ Hải Dương lúc 2h30 đến sân bay Nội Bài. Chỉ trong vòng 4 giờ kể từ khi nhận được đề xuất của Bộ Y tế, trường đã phát động và ngay lập tức có 310 sinh viên, 9 giáo viên các ngành xét nghiệm, y đa khoa, điều dưỡng, tình nguyện lên đường. Nhiều học sinh trong đoàn vừa tham gia 40 ngày “nóng” chống dịch tại tỉnh Bắc Giang.

Được biết, chuyến bay hạ cánh xuống TP.HCM lúc 9h ngày 1/7.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số bình luận “ồn ào” xung quanh câu chuyện 300 sinh viên y khoa tỉnh Hải Dương tình nguyện hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Trí Dũng (chủ tịch UBND Q.Gò Vấp, TP.HCM) chia sẻ trên Tuổi Trẻ Online, trong 2 ngày đầu tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng với khoảng 400.000 người dân trên địa bàn Q.Gò Vấp, đã có một số các vấn đề. Các công ty cung cấp vật tư cho cán bộ y tế không chuẩn bị kịp, nhân lực cũng từ nhiều nơi nên việc phối hợp giữa các bên ban đầu gặp nhiều khó khăn.

Người này bày tỏ đó là một khó khăn khách quan không mong muốn. Sau đó, ngành chức năng đã điều chỉnh tổ chức, mỗi điểm đều có nhân viên y tế địa phương phối hợp với lực lượng lấy mẫu của đoàn. Khi chuẩn bị đầy đủ vật tư, nhân lực y tế, họ sẽ nhắn tin mời người dân đến lấy mẫu.

Chủ tịch UBND quận Gò Vấp cho biết trên VOV, mặc dù ban đầu có những khó khăn ngoài ý muốn nhưng các vấn đề đã nhanh chóng được giải quyết.

“Sự hiện diện và ủng hộ của các bạn sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương là rất đáng quý, chúng tôi cảm ơn và ủng hộ tinh thần này”, Chủ tịch quận Gò Vấp nói với VOV. .

Bà Tô Thị Bích Châu (Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM) nói với nguồn tin trên rằng thoạt đầu việc tiếp nhận và phân công công việc có thể chưa hợp lý, kịp thời, nhưng trong bối cảnh “chống dịch như chống. kẻ thù ”, đây là mức tăng rất có ý nghĩa và được người dân thành phố rất trân trọng tình cảm này.

Bà khẳng định, có thể có “một vài ý kiến ​​về việc này, thế kia”, nhưng đó không phải là ý kiến ​​của người dân TP.HCM.

Hơn 300 học sinh Hải Dương giúp TP.HCM chống dịch, Chủ tịch quận Gò Vấp nói rất quý - Ảnh 1.

Nhóm sinh viên Hải Dương chụp mẫu đến khuya tại TP. Ảnh: H.Snow / VOV

Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, bác sĩ Nguyễn Trí Thức (Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM) bày tỏ, tất cả những gì đóng góp cho thành phố lúc này đều đáng trân trọng, là những đóng góp, đóng góp quý báu cho những người còn lại. quý hơn.

“Tình cảm của người dân cả nước, tình cảm của các bạn sinh viên, tình nguyện viên là vô cùng trân trọng. Lúc này, chỉ có đoàn kết mới là chất keo bền chặt gắn kết lại với nhau, giúp TP.HCM vượt qua đại dịch”, nguồn tin trên dẫn lời TS Thức.

Xung quanh câu chuyện này, TS.BS Đinh Thị Diệu Hằng (hiệu trưởng Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương) thừa nhận, khi trao đổi với iOne / VnExpress, đoàn công tác của trường nhận được sự hỗ trợ của Bộ Y tế và có lãnh đạo trường theo sát. nhiệm vụ của học sinh.

Hiệu trưởng Hằng cho biết, tất cả các em đều được huấn luyện kỹ lưỡng để tham gia thử nghiệm Covid-19. Phía nhà trường luôn nhắc nhở sinh viên thực hiện tốt công việc được giao, đảm bảo an toàn sức khỏe, thực hiện đúng kỹ thuật theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cũng chia sẻ với nguồn tin trên, Giám đốc Sở Y tế Hải Dương Phạm Mạnh Cường cho rằng đây là sự cố không đáng có trong thời điểm này, bởi các em học sinh đã đồng hành cùng TP.HCM chống chọi với dịch bệnh mới. là quan trọng. Anh bày tỏ, học sinh Hải Dương làm việc rất chăm chỉ, “không ngại việc gì” và đã có mặt ở nhiều điểm nóng của Covid-19 như Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh.

“Có thể nói, họ đi chống dịch trên toàn quốc chứ không riêng một địa phương nào. Họ tình nguyện, có những bất cẩn hay phấn khích không đáng có, nhưng đó không phải là câu nói của cả một tập thể mà chúng ta có thể đồng cảm và động viên.

(…) Các em học sinh còn nhiều đau khổ, cảm xúc nhất thời dẫn đến khủng hoảng này. Trường cũng buồn lắm. Riêng tôi, tôi trân trọng họ vô cùng, tôi có thể khóc cùng họ. Tôi động viên và mong họ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp TP.HCM kiểm soát dịch bệnh ”, giám đốc sở y tế tỉnh Hải Dương chia sẻ trên iOne / VnExpress.

(Sợi tổng hợp)

Mong manh

Tiếp thị kinh doanh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button