Thế Giới

Hơn 300 tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác Mặt trận và phòng, chống dịch


Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nến phát biểu tại buổi làm việc.

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nến; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; các chức sắc tôn giáo; đại diện các tổ chức chính trị – xã hội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thành phố Thủ Đức, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận và dân tộc phòng, chống COVID-19.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nến trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cho bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Hồ Chí Minh. .

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Nến nhấn mạnh, trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố là những thời khắc vô cùng ác liệt và cũng là lúc khối đại đoàn kết toàn dân tộc thể hiện rõ nét nhất sức mạnh tinh thần, ý chí vươn lên. đoàn kết như ông cha ta thường nói “lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Những hoạt động tích cực của hệ thống Mặt trận trong những ngày xảy ra đại dịch đã thể hiện truyền thống yêu nước thương dân, “yêu nước, yêu nước” luôn hòa quyện thành một khối thống nhất dưới mái nhà chung Mặt trận. Tổ quốc Việt Nam.

Bí thư Thành ủy bày tỏ tin tưởng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM sẽ rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn để thời gian tới làm tốt hơn nữa vai trò nòng cốt chính trị trong kháng chiến. chiến lược xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy nội lực, tập hợp, vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hành dân chủ, tạo đồng thuận xã hội góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị của đất nước và thành phố. .

Chú thích ảnh
Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đồng chí Nguyễn Văn Nén nhấn mạnh, Mặt trận phải là người nêu gương đoàn kết chân thành, không có chỗ cho sự hời hợt, thiếu chân thành, càng không có chỗ cho mặc cảm, định kiến. Mặt trận phải là nơi quy tụ mọi ngành, mọi giới, từ chức sắc tôn giáo, quần chúng, trí thức, nhà khoa học đến các doanh nghiệp, hiệp hội, tổ chức xã hội và người Việt Nam ở nước ngoài. như ngôi nhà chung của họ để quảng bá và thiết kế đất nước và thành phố; là nơi phát đi thông điệp phản bác mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xâm hại cuộc sống bình yên của nhân dân.

Theo Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn thành phố cần hết sức quan tâm thực hiện vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, sát cánh cùng chính quyền và các ngành y tế. lĩnh vực. vận động nhân dân tự giác, chấp hành triệt để các quy định về an toàn, phòng chống dịch; thực hiện phương châm “mỗi tổ dân phố, khu phố, phường, xã, thị trấn, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là pháo đài phòng, chống dịch, mỗi người là chiến sĩ chống dịch” quyết tâm không để dịch bệnh quay trở lại. . Trong bối cảnh Thành phố đang thực hiện đồng thời 3 mục tiêu lớn là bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân; khôi phục và phát triển kinh tế; bảo đảm đời sống xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân, rất cần sự vào cuộc kịp thời, hiệu quả của hệ thống Mặt trận, nhất là chương trình an sinh xã hội, kêu gọi sự chung sức, đồng lòng, đồng lòng và huy động nhiều nguồn lực cùng chung sức xây dựng phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, để không ai phải ở lại thành phố tình nghĩa này.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nén tặng hoa cảm ơn đại diện các tập thể, doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ôn lại truyền thống của MTTQ Việt Nam, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố đánh giá những ưu điểm, hạn chế cần khắc phục để từng bước nâng cao vị trí, vai trò, trách nhiệm. của hệ thống Mặt trận thành phố trong tình hình mới; cảm ơn những đóng góp của các tập thể, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; ghi nhận sự nỗ lực, nhiệt tình, gương mẫu, tận tụy trong công việc và những kết quả nổi bật của đội ngũ cán bộ chuyên trách Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, huyện, xã, phường, thị trấn. , Trưởng ban Công tác Mặt trận khu phố, ấp đã góp phần mang lại kết quả tích cực chung của hệ thống Mặt trận thành phố.

Bà Tô Thị Bích Châu khẳng định, MTTQ Việt Nam TPHCM luôn xác định không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới như thực hiện tốt nhiệm vụ. Nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận là tiếp tục tăng cường xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Cùng với toàn dân, phải tập trung toàn bộ trí lực, nguồn lực, chung sức chống đại dịch; thực hiện tốt hơn nữa vai trò giám sát và phản biện xã hội …

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nén tặng Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cho các tập thể có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi họp mặt, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận, trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, phòng, chống đại dịch COVID-19 đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Chính phủ, Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc”, Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM (phải) tặng hoa tri ân các cá nhân, doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cũng đã vinh danh và đề nghị UBND TP đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 9 tập thể, 5 cá nhân; trình Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động cho 13 tập thể có nhiều đóng góp, hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tặng bằng khen cho hơn 300 tập thể, cá nhân có thành tích tham gia, hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button