Kinh Doanh

Hơn 300 triệu bị phong tỏa, nhà đầu tư chứng khoán kêu cứu


Nhà đầu tư Lê Trường Giang cho biết, tài khoản chứng khoán mở năm 2009 và giao dịch từ đó đến nay, nhưng bất ngờ bị phong tỏa với tổng số tiền hơn 308 triệu đồng.

Anh Lê Trường Giang, trú tại Sài Đồng (Gia Lâm, Hà Nội) vừa có đơn tố cáo Công ty Cổ phần Chứng khoán Phố Wall (WSS) có địa chỉ đăng ký ban đầu tại 212 Trần Quang Khải, Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội vì có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, ông Lê Trường Giang cho biết, ngày 20/4/2009, ông ký hợp đồng mở tài khoản giao dịch chứng khoán số: 5969 / WSS-DVCK; Mã thỏa thuận đăng ký giao dịch chứng khoán OTC: WSS0685969; Tài khoản giao dịch cổ phần Số 073C085969.

Ông Lê Trường Giang sau đó chuyển tiền vào tài khoản 073C085969 và có giao dịch mua bán chứng khoán. Các giao dịch phù hợp được gửi qua tin nhắn văn bản.

Hơn 300 triệu bị phong tỏa, nhà đầu tư chứng khoán kêu cứu
Ảnh do nhà đầu tư Lê Trường Giang cung cấp.

Đầu năm 2021, anh Giang có nhu cầu rút tiền từ tài khoản 073C085969 với số tiền dự kiến ​​hơn 308 triệu đồng. Tuy nhiên, theo đơn tố cáo của anh Giang, tài khoản này đã bị xóa ngay lập tức sự tắc nghẽn, không còn có thể giao dịch mua hoặc bán.

Ông Lê Trường Giang sau đó đã làm việc với hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Chứng khoán Phố Wall và ghi âm cuộc họp. Tuy nhiên, trong đơn, nhà đầu tư này cho rằng lãnh đạo WSS chưa có giải trình xác đáng và ban lãnh đạo WSS cũng không ký xác nhận sự việc.

Để làm rõ sự việc, PV. VietNamNet đã nhiều lần liên hệ với ông Nguyễn Đăng Trường – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán Phố Wall, người có mặt trong clip làm việc với nhà đầu tư Lê Trường Giang cũng như Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đình Tú, nhưng đều không có câu trả lời. . Đáp lại.

Hơn 300 triệu bị phong tỏa, nhà đầu tư chứng khoán kêu cứu

Một đại diện khác của WSS cho biết, ông Lê Trường Giang đã gửi đơn đi nhiều nơi và công an quận Đống Đa đang xem xét vụ việc.

Theo một chuyên gia chứng khoán, thông thường, nếu nhà đầu tư và công ty chứng khoán không có thỏa thuận và không có yêu cầu phong tỏa của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì công ty chứng khoán không được tự ý phong tỏa tài khoản. tiền của nhà đầu tư. Nhà đầu tư có quyền khiếu nại với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và / hoặc khởi kiện theo quy định của pháp luật.

Hơn 300 triệu bị phong tỏa, nhà đầu tư chứng khoán kêu cứu
Hình ảnh cắt từ clip.

Tại Khoản 1 Điều 17 Thông tư 121 / TT-BTC ngày 31/12/2020 của Bộ Tài chính quy định về hoạt động của công ty chứng khoán quy định: “Công ty chứng khoán phải quản lý riêng tiền ký quỹ giao dịch chứng khoán của công ty chứng khoán. từng khách hàng, tách tiền của khách hàng với tiền của công ty chứng khoán ”.

Cũng theo quy định tại khoản 4 Điều 17 Thông tư số 121 nêu trên, công ty chứng khoán có trách nhiệm bảo đảm thực hiện mọi yêu cầu rút, chuyển tiền của khách hàng trong phạm vi số dư tiền của khách hàng khi khách hàng không và có nghĩa vụ. cho công ty chứng khoán.

M. Hà

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button