Thể Thao

Hơn 4.000 vận động viên dự Giải Bến Tre Marathon 2022

Chú thích ảnh
Các vận động viên tham gia thi đấu.

Giải đua không chỉ thu hút các vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp, mà còn thu hút đông đảo người yêu thể thao ở nhiều lĩnh vực, lứa tuổi khác nhau.

Đường chạy được thiết kế dọc theo các nhánh sông, len lỏi qua những vùng quê và hàng dừa rợp bóng của quê hương Đồng Khởi Bến Tre. Giải chạy là hoạt động tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch và quảng bá hình ảnh vùng đất, danh thắng, con người Bến Tre thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao, thương mại.

Không chỉ mang đến cho người chạy nhiều trải nghiệm mới mẻ trên những cung đường quê yên bình, bình dị, chạy dọc bên sông lộng gió và rặng dừa xanh đặc trưng, ​​Ben Tre Marathon còn tự tin chào đón khách phương xa bằng sự mến khách, nhân hậu của người dân miền Tây. con sông.

Từ 4 giờ sáng, các vận động viên chạy 42km xuất phát, tiếp theo là các cự ly 21km, 10km và 5km.

Phát biểu bế mạc, bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, giải đấu đã để lại dấu ấn đậm nét về tinh thần rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe và tinh thần đoàn kết. , quyết tâm của các vận động viên.

“Ở bất cứ cuộc thi nào cũng sẽ có kẻ thắng người thua. Nhưng ở cuộc thi Ben Tre Marathon này, tôi tin rằng tất cả các vận động viên đều là những người chiến thắng. Chiến thắng bằng niềm đam mê, sự quyết tâm và chiến thắng trong tình đoàn kết, hữu nghị, cùng nhau góp phần làm nên thành công của Giải Marathon Bến Tre 2022 ”- bà Nguyễn Thị Bé Mười nhấn mạnh.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải các cự ly nam và nữ. Ở cự ly 5km nữ: Giải nhất thuộc về vận động viên Nguyễn Đặng Yến Huỳnh, giải nhì là Nguyễn Thị Thương, giải ba là vận động viên Lê Thị Thiên Trang. Ở cự ly 5km nam: Giải nhất Cấn Văn Thanh Anh Minh; Giải nhì là Nguyễn Nam Phát, giải ba là Trần Đăng Ân.

Ở cự ly 10km nữ: Giải nhất thuộc về vận động viên Nguyễn Thị Phương Trinh, giải nhì là vận động viên Đặng Thị Việt Trinh; Giải Ba Hồ Thị Thảo My. Với nội dung đua 10km nam, giải Nhất thuộc về Nguyễn Anh Trí, giải Nhì Trương Nhật Linh, giải Ba Đoàn Ngọc Hoàng.

Ở cự ly 21km nữ: Giải Nhất toàn đoàn được trao cho vận động viên Doãn Hiền; giải nhì là Lại Thị Xuân Hương; Giải ba là Vương Hiền. Đối với nam vận động viên cự ly 21km, giải nhất thuộc về Lê Hữu Lộc, giải nhì Nguyễn Đăng Khoa và giải ba là Vũ Đình Duẩn.

Ở cự ly 42km nữ, giải Nhất thuộc về VĐV Hoàng Thị Ngọc Hoa, giải Nhì Nguyễn Thị Đường và giải Ba thuộc về Nguyễn Thị Minh Hiền. Các nam vận động viên giành chiến thắng ở cự ly 42km gồm: Giải Nhất là Hoàng Nguyên Thành; Giải nhì là Lê Tấn Hí, giải ba là Nguyễn Trần Minh Đức.

Ngoài ra, Ban tổ chức giải còn trao các giải phụ: Vận động viên nhỏ tuổi nhất và cao tuổi nhất ở các cự ly 5km và 10km; Giải vận động viên Cosplay (Lễ hội hóa trang sáng tạo).

Giải Marathon Bến Tre 2022 có 4.175 vận động viên (VĐV) trong và ngoài tỉnh tranh tài ở 4 cự ly gồm: 5km, 10km, 21km trên địa bàn thành phố Bến Tre. Quãng đường 42km bắt đầu từ Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lăng và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu ở huyện Ba Tri, đi qua huyện Giồng Trôm và kết thúc tại thành phố Bến Tre.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/tren-4000-van-dong-viendu-giai-ben-tre-marathon-2022-20220626144430344.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button