Thế Giới

Hơn 40% dân số Trung Quốc tiêm xong vaccine COVID-19

“Hơn 40% dân số được tiêm phòng. Đây là một bước quan trọng trong mục tiêu đạt được khả năng miễn dịch của đàn”. Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) công bố vào ngày 25/6.

Theo số liệu cập nhật mới nhất, Trung Quốc đã tiêm 1,12 tỷ liều vắc xin cho người dân. Riêng ngày 24/6, cả nước đã lập kỷ lục với 24,7 triệu lượt tiêm.

Ban đầu, chiến dịch tiêm chủng của Trung Quốc diễn ra chậm chạp, nhưng đã tăng tốc vào đầu tháng 4 khi các nhóm ca bệnh bùng phát ở một số thành phố. Trong tháng 6, cả nước đã tiêm trung bình 18 triệu liều vắc xin mỗi ngày.

Hơn 40% dân số Trung Quốc đã hoàn thành việc tiêm phòng vắc xin COVID-19 - 1

Trung Quốc hoàn thành mục tiêu tiêm chủng cho 40% dân số vào tháng 6. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Hiện tại, đất nước tỷ dân này đang đặt mục tiêu tiêm chủng cho 70% trong tổng số 1,4 tỷ dân vào cuối năm 2021.

Đầu tuần, Trung Quốc nâng mục tiêu đạt miễn dịch đàn từ 70% lên 85% đàn cần tiêm 2 liều vắc xin.

Shao Yiming, một nhà dịch tễ học của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc, cho biết việc nâng con số này là do các yếu tố như khả năng lây truyền của vi rút và tỷ lệ bảo vệ của vắc xin.

Mặc dù tỷ lệ tiêm chủng cao, các chuyên gia cảnh báo Trung Quốc không nên dỡ bỏ các biện pháp chống dịch do các biến thể COVID-19 đang lan truyền nhanh chóng.

“Phạm vi tiêm chủng và hiệu quả của vắc xin ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ miễn dịch của đàn trong quần thể cũng như thời điểm dỡ bỏ các hạn chế. Cần lưu ý rằng vắc xin hiện tại được tạo ra để chống lại chủng vi rút SARS-CoV -2. Vì vậy, nó không rõ ràng nó sẽ hoạt động tốt như thế nào với các biến thể trong tương lai. “ Giáo sư Marco Ajelli, một nhà dịch tễ học từ Đại học Bloomington cho biết.

.

Nguồn: https://vtc.vn/hon-40-dan-so-trung-quoc-tiem-xong-vaccine-covid-19-ar620697.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button