Video

Hơn 44% dân số đã tiêm vắc xin Covid-19, Chile vẫn có số ca nhiễm tăng mạnh | Thế giới

Tiến sĩ bệnh truyền nhiễm Đại học Chile Jeannette Dabanch cho biết: “Chúng ta đang ở trong một tình huống phức tạp, với số lượng ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng và hệ thống y học Quá tải. Ngoài ra, hồ sơ bệnh nhân nhập viện cũng khác. Tình hình hiện nay đã khác so với năm 2020, nhóm bệnh nhân cần quan tâm trở lại là những người trẻ tuổi và hầu hết chưa được tiêm chủng ”.

Hơn 44% dân số đã được tiêm vắc xin Covid-19, Chile vẫn có số ca nhiễm bệnh tăng mạnh - Ảnh 1

Hơn 44% dân số Chile đã được tiêm chủng đầy đủ tính đến ngày 8/6.

Chile là một trong những quốc gia trên thế giới đi đầu trong lĩnh vực tiêm Vắc xin ngăn chặn Covid-19. Đến nay, hơn 44% dân số Chile đã được tiêm chủng đầy đủ. Tuy nhiên, các trường hợp mắc bệnh tăng vọt, với hầu hết các trường hợp thuộc nhóm người trẻ tuổi.
Bộ trưởng Bộ Y tế Chile, Enrique Paris, cho biết trong một cuộc họp: “Nếu chúng tôi không có tỷ lệ Yên tiêm phòng vì vậy, Chile có thể có tới 25.000 nhiễm trùng mới trong ngày. Hiện tại, chúng tôi đang ghi nhận 6.900 trường hợp mỗi ngày. ”

Hơn 44% dân số đã được tiêm vắc xin Covid-19, Chile vẫn có số ca nhiễm bệnh tăng mạnh - Ảnh 2

Hầu hết các trường hợp Covid-19 này ở Chile đều là ở những người trẻ tuổi.

“Thật là nghịch lý khi một quốc gia có nhiều tiến bộ trong việc tiêm chủng lại có số ca mắc bệnh tăng mạnh như vậy. Và đó là do chúng ta chưa triển khai vắc-xin đúng cách. Các cơ quan y tế cũng không có biện pháp kịp thời để có nguồn cung cấp y tế hiệu quả thiết bị để đối phó với số ca nhiễm trùng mới, và do đó là số ca nhiễm trùng Covid-19 nhập viện và đã chết đã tăng lên “, Chuyên gia về chính sách cộng đồng Đại học Santiago cho biết.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/hon-44-dan-so-da-tiem-vac-xin-covid-19-chile-van-co-so-ca-nhiem-tang-manh-162203v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button