Tin Tức

Hơn 5.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 11 tháng

Mặc dù số người chết và số người bị thương do TNGT liên tục giảm nhưng mỗi năm cả nước vẫn có gần 7.000 người chết và hơn 11.000 người bị thương suốt đời.

Đây là con số được Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Phạm Bình Minh cho biết tại Lễ truy điệu các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông vào tối 21/11.

Với thông điệp “Nhớ người đi – Vì người ở lại”, Ủy ban ATGT Quốc gia đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm này.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm cả nước có gần 1,3 triệu người chết và gần 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết.

Tại Việt Nam, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và người dân, TNGT trong thời gian qua đã giảm cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, hàng năm có gần 7.000 người chết vì tai nạn giao thông và trên 11.000 người bị thương suốt đời. Chỉ 11 tháng đầu năm nay, tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của hơn 5.000 người, thiệt hại không thể bù đắp được.

Hơn 5.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 11 tháng
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Lễ truy điệu các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Phó Thủ tướng cho rằng, đằng sau những vụ TNGT là những gia đình bị thương; hàng ngàn trẻ em đã vĩnh viễn mất cha mẹ; Cha mẹ già mất nơi nương tựa những năm cuối đời. Nỗi đau tai nạn giao thông là lời nhắc nhở mọi người về sự quý giá không gì sánh được của cuộc sống.

Nhấn mạnh tinh thần “Ăn nhớ người đi – Vì người ở lại”, Phó Thủ tướng khẳng định, đây là lúc mỗi chúng ta phải tự hỏi: “Làm gì để giảm thiểu tai nạn giao thông? Làm gì để người dân Không phải lo lắng về nguy cơ tai nạn giao thông, nguy cơ lây truyền dịch bệnh trong mỗi chuyến đi. Làm gì để mọi gia đình đầm ấm, quây quần bên mâm cơm mỗi tối? “

Trả lời câu hỏi trên, Phó Thủ tướng kêu gọi các cơ quan Nhà nước ở Trung ương và địa phương, các đơn vị, tổ chức thực hiện quyết liệt, kiên trì các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và toàn thể người lao động. Mọi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông.

Hơn 5.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 11 tháng
Số người chết vì tai nạn giao thông ở Việt Nam hàng năm vẫn còn khá lớn

Thực hiện nghiêm túc việc “Đã uống rượu, bia – không lái xe”; “Không được phóng nhanh, vượt ẩu khi đang lái xe”; “Luôn đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy”; “Luôn thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô … để cùng nhau tạo môi trường giao thông an toàn, thân thiện. Đồng thời, thực hiện đúng quy định của pháp luật về phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi tham gia giao thông.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị mọi người cùng chia sẻ, chung tay xoa dịu nỗi đau mà TNGT đã gây ra cho các nạn nhân và gia đình. Hãy hành động vì lòng nhân ái đối với những người đã chết vì sự an toàn của người sống.

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, hàng ngày ra đường vẫn có người chưa về nhà thì hành trình của họ và của người thân càng thêm nhiều nước mắt. Nhưng tất cả những điều đó sẽ không xảy ra nếu chúng ta coi mỗi người bạn đồng hành là một người bạn đồng hành. Đây là thông điệp của Người đồng hành cùng năm 2021.

Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho rằng, năm 2021 là một năm đặc biệt, khi Việt Nam và thế giới phải đối mặt với tác động “chưa từng có” đến mọi mặt của đời sống, nhu cầu thay đổi, nhu cầu thay đổi. giao thông, ảnh hưởng văn hóa đến người tham gia giao thông.

Người tham gia giao thông cách xa nhau hơn, tham gia giao thông công cộng cũng trật tự hơn. Tuy nhiên, một bộ phận người dân cho rằng, lực lượng chức năng mải làm công tác phòng chống dịch mà không chấp hành luật giao thông, thậm chí còn uống rượu bia khi lái xe nên mới xảy ra tai nạn.

Video cảnh sát vây bắt nhóm 'quái xế' đua xe trên đường phố Hà Nội

Video cảnh sát vây bắt nhóm ‘quái xế’ đua xe trên đường phố Hà Nội

Tối 21/11, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tổ chức vây bắt nhóm “quái xế” đua xe trên phố.

Vu Diep

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/hon-5-000-nguoi-chet-vi-tai-nan-giao-thong-trong-11-thang-795063.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button