Giáo Dục

Hơn 50 nhân viên Đại học Hà Tĩnh bị chấm dứt hợp đồng

Hơn 50 lao động của Trường ĐH Hà Tĩnh đã ký hợp đồng không đúng điều khoản trước đó sẽ bị mất việc làm từ đầu tháng 7 tới nay.

Chiều 7/6, ông Đoàn Hoài Sơn, Hiệu trưởng trường Đại học Hà Tĩnh cho biết, thông báo chấm dứt hợp đồng đã được gửi đến những người liên quan từ cuối tháng 5. Trước đó, nhà trường đã tổ chức hàng chục cuộc họp, đa số không có ý kiến, có trường hợp thắc mắc đã được cơ quan chức năng trả lời.

Theo ông Sơn, hiện có một số giảng viên được giữ lại. Nhưng trước đây họ ký hợp đồng dài hạn, giờ phải làm lại hồ sơ và ký hợp đồng lao động dưới một năm. Với những lao động lớn tuổi, đủ 20 năm đóng BHXH chấp nhận nghỉ hưu chờ hưu, thời gian qua một số thanh niên chuyển hướng xin việc mới.

“Dù tiếc, tiếc cho cán bộ nhưng nhà trường phải làm theo quy định chung, không còn cách nào khác”, Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Tĩnh nói.

Trường Đại học Hà Tĩnh, nơi có hơn 50 lao động sắp mất việc làm.  Ảnh: Đức Hùng

Trường Đại học Hà Tĩnh, nơi có hơn 50 lao động sắp mất việc làm. Hình ảnh: Đức Hùng

Một nhân viên sắp mất việc đã nhận được thông báo chấm dứt hợp đồng của nhà trường. Dù rất buồn và thất vọng nhưng cũng phải chấp nhận sự thật là thời gian gần đây người này chuyển hẳn sang kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập.

Vào tháng 1, Trường Đại học Hà Tĩnh thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng với hơn 50 người, chủ yếu là nhân viên hành chính, có 3-5 người là giảng viên, do ký hợp đồng lao động không qua thi tuyển từ năm 2016 trở về trước do hai hiệu trưởng thời kỳ đó phê duyệt. Việc tuyển dụng này được coi là không đúng quy trình. UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản chỉ đạo yêu cầu chấm dứt hợp đồng không qua thi tuyển vào các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước và hợp đồng trái luật trong các đơn vị sự nghiệp công lập.

Trụ sở chính của Trường Đại học Hà Tĩnh tại xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên; Trụ sở chính tại phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh. Ngoài mô hình đại học chính quy, trường còn đào tạo thêm các bậc Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông theo mô hình “trường trong trường”. Cơ sở này hiện có khoảng 4.000 học viên. Năm học 2021-2022, trường tuyển sinh hơn 1.000 học sinh, trong đó có hơn 800 học sinh.

Trường Đại học Hà Tĩnh là đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo một phần kinh phí chi thường xuyên. Năm 2020, tỷ lệ đảm bảo chi thường xuyên của trường sẽ đạt 44%, theo Sở Tài chính.

Đức Hùng

Nguồn: https://vnexpress.net/hon-50-nhan-vien-dai-hoc-ha-tinh-bi-cham-dut-hop-dong-4473340.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button