Giáo Dục

Hơn 6.000 du học sinh bị đuổi khỏi ký túc xá

SingaporeVào ngày 1 tháng 7, hơn 6.000 sinh viên quốc tế tại Đại học Công nghệ Nanyang đã được yêu cầu tìm chỗ ở mới và chuyển ra khỏi ký túc xá của họ trong vòng hai tuần.

Hầu hết các du học sinh đều cảm thấy sốc vì phải tìm chỗ ở mới trong thời gian ngắn như vậy. Nhiều người ở ký túc xá vì không thuê được nhà bên ngoài.

Đại học Công nghệ Nanyang giải thích rằng cần phải xem xét lại các biện pháp phòng chống Covid-19 trong ký túc xá. Hiện nơi đây có tới 14.000 học sinh, sinh viên, mật độ quá dày.

Nora Lê Hà Phương, 20 tuổi, sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ học và nghiên cứu cho biết cô rất bức xúc trước yêu cầu đột xuất từ ​​nhà trường. Cô đã lên Instagram để chia sẻ về hoàn cảnh của mình: “Tôi không biết phải đi đâu vì tôi không thể trả các chi phí bên ngoài trường”.

Thông thường, giá thuê bên ngoài là 400 USD (hơn 9 triệu đồng) một người một tháng, còn ở ký túc xá là 265 USD. Phương cũng đã ở ký túc xá từ năm 2019.

Trong thời gian phải học trực tuyến, những du học sinh như Phương không thể (hoặc không thể) về nước nên tiếp tục ở KTX. Họ lo lắng phải thay đổi kế hoạch tài chính đã chuẩn bị trong quá trình học tập tại Singapore.

Một góc ký túc xá của Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore. Ảnh: Strait Times

Một góc ký túc xá của Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore. Hình ảnh: Strait Times

Đối với Devash, một sinh viên kỹ thuật điện và điện tử năm cuối, ban đầu anh ấy nghĩ rằng đó có thể là một trục trặc của hệ thống. Cho đến khi liên lạc với nhân viên của trường, chàng trai 21 tuổi đến từ Ấn Độ mới nhận ra rằng không có vấn đề gì với email và những sinh viên quốc tế như anh ta thực sự đã bị từ chối cư trú.

“Thậm chí vì đại dịch, nhà trường nên thông báo cho chúng tôi trước vài tháng. Điều này rất không công bằng với sinh viên quốc tế vì trường là ngôi nhà duy nhất của chúng tôi ở Singapore”, anh nói.

Marco Matheus Halomoan, 20 tuổi, đã lên kế hoạch tìm một ngôi nhà bên ngoài dựa trên lời giới thiệu của bạn bè địa phương. Tuy nhiên, ông vẫn muốn Đại học Công nghệ Nanyang minh bạch khi yêu cầu các du học sinh rời ký túc xá, những vị trí trống đó sẽ thuộc về ai, với tiêu chuẩn ra sao và bao nhiêu.

Trong vòng 24 giờ sau thông báo của trường, các sinh viên quốc tế đã làm một bản kiến ​​nghị trực tuyến với hơn 5.000 chữ ký phản đối. Các cuộc thảo luận đã diễn ra trên các diễn đàn trong và ngoài nước. Trong số 25.000 sinh viên tại Đại học Công nghệ Nanyang, khoảng 6.000 là sinh viên quốc tế.

Người phát ngôn của Đại học Công nghệ Nanyang cho biết thêm thông tin sẽ được cập nhật và chia sẻ trong những ngày tới. Người này cho biết: “Vì việc tiêm chủng đang tiến triển tốt và các biện pháp an toàn đang được thực hiện suôn sẻ, chúng tôi đang xem xét khả năng có nhiều học sinh ở lại trường hơn”.

Thanh Hằng (Theo Asia One)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/hon-6-000-du-hoc-sinh-bi-duoi-khoi-ky-tuc-xa-4303377.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button