Tin Tức

Hơn 7.000 đơn xin đăng ký đi lại giữa các tỉnh và TP.HCM

Theo Sở Giao thông Vận tải TP HCM, trong số hơn 7.000 hồ sơ qua email để đi lại giữa TP HCM với các tỉnh và ngược lại, có nhiều hồ sơ không đúng quy định khiến công tác xử lý “quá tải”.

Trao đổi với PV VietNamNet chiều nay, ông Bùi Hòa An – Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, đến nay Sở đã nhận được hơn 7.000 đơn của người dân có nhu cầu đi lại giữa TP.HCM và các tỉnh. và ngược lại. Trong đó, Sở ghi nhận số lượng hồ sơ sai phạm rất lớn.

“Sở Giao thông vận tải đã bố trí 40 người ngồi đọc email, xem đúng đối tượng, đáp ứng yêu cầu thì hướng dẫn. Các email tiếp nhận có dung lượng hạn chế, việc xử lý, phân loại thủ công mất nhiều thời gian” – ông An thông báo.

Hơn 7.000 hồ sơ đăng ký đi lại giữa các tỉnh và TP.
Hướng dẫn đi đường trong trường hợp khẩn cấp của Sở Giao thông Vận tải TP.

“Kế hoạch này đã được xây dựng và hiện đang tập trung hoàn thiện để ngày mai đưa vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu của người dân. Cái này phải áp dụng công nghệ mới nổi, các bạn làm thủ công vất vả lắm, không lo được đâu.” Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã liên hệ với các tỉnh vì hiện nay các tỉnh chưa thống nhất cao ”- ông An cho biết thêm.

Lãnh đạo Sở GTVT cho biết, việc gửi đơn qua email chỉ là giải pháp trước mắt để Sở xử lý nhanh nhu cầu của người dân. Hiện đơn vị đang làm việc với các chuyên gia công nghệ để sớm có hồ sơ đăng ký ngay trên website của Sở GTVT TP, giúp người dân điền thông tin nhanh chóng.

Hơn 7.000 hồ sơ đăng ký đi lại giữa các tỉnh và TP.
Sở Giao thông vận tải thành phố cập nhật mẫu đơn để người dân đăng ký

Người dân từ TP.HCM đi các tỉnh, thành phố xa gặp khó khăn

Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân TP.HCM đi các tỉnh và ngược lại, ngày 1-10, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn cụ thể cách thức đăng ký. Đồng thời, UBND TP cũng đã có văn bản gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tạo điều kiện cho người dân đi lại trong trường hợp khẩn cấp.

Đó là trường hợp người đi khám bệnh, người mắc kẹt ở các địa phương trở về thành phố, người đi từ thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh, thành phố khác và có trường hợp người từ tỉnh, thành phố khác đến thành phố. Trường hợp khẩn cấp.

Về vấn đề này, một lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, hiện các địa phương mới chỉ thống nhất phương án đưa người dân các tỉnh, thành về TP.HCM. Trong khi chiều ngược lại vẫn chưa có sự thống nhất cao.

“Hiện chỉ có 4 tỉnh lân cận gồm Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh là người dân có thể đi lại với TP.HCM. Các tỉnh khác vẫn phải chờ … ”- vị lãnh đạo này thông tin.

Kiệt tác chết tiệt

Nhân viên có thể đi lại giữa TP.HCM và 4 tỉnh lân cận từ ngày 4/10

Nhân viên có thể đi lại giữa TP.HCM và 4 tỉnh lân cận từ ngày 4/10

Nếu các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An chấp thuận thì từ ngày 4/10, người lao động và chuyên gia có thể đi lại giữa TP.HCM với 4 tỉnh và ngược lại.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/hon-7-000-don-xin-dang-ky-di-lai-giua-cac-tinh-va-tp-hcm-780232.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button