Tin Tức

Hơn 9.200 tỷ đồng cho công nhân vay tạo việc làm thêm

Tổ chức tài chính vi mô CEP thuộc Liên đoàn Lao động TP.HCM năm nay đã chi hơn 9.200 tỷ đồng cho gần 360.000 công nhân vay để tạo thêm việc làm, tránh tình trạng tín dụng đen.

Sáng 16/5, ông Nguyễn Tấn Đạt, Phó Giám đốc CEP cho biết, tổng nguồn vốn cho vay năm nay tăng 10% so với các năm trước do nhu cầu vốn của công nhân, người lao động tăng sau Covid-19. Phần lớn những người đi vay vay để mua các công cụ lao động, tạo việc làm nhiều hơn ở nhà. Nhiều trường hợp cần tiền để chi trả các chi phí phát sinh, chăm sóc sức khỏe sau khi dịch bùng phát.

Chị Trương Thị Trang Đài, công nhân Công ty TNHH Nissey Việt Nam, cùng mẹ mở cửa hàng bán hột vịt lộn tại quận 8 sau khi vay vốn CEP.  Ảnh: Lê Tuyết.

Chị Trương Thị Trang Đài, công nhân Công ty TNHH Nissey Việt Nam, cùng mẹ mở cửa hàng bán hột vịt lộn tại quận 8 sau khi vay vốn CEP. Hình ảnh: Lê Tuyết.

Người lao động được vay tối đa 50 triệu đồng theo hình thức tín chấp, hàng tháng trả lãi 0,4-0,68%, chưa bằng một nửa lãi suất ngân hàng. CEP phối hợp với công đoàn cơ sở cho công nhân lao động tại nhà máy vay vốn. Ngoài việc được hỗ trợ vốn giải quyết việc làm, người lao động còn được vay vốn học nghề, xử lý các trường hợp khẩn cấp như tai nạn, ốm đau… với thủ tục phê duyệt, giải ngân nhanh, lãi suất thấp.

CEP do Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh thành lập năm 1991. Hơn 30 năm qua, tổ chức này đã cho 4,8 triệu lượt người lao động nghèo vay vốn với lãi suất thấp để làm ăn, nâng cao thu nhập, giảm tệ nạn xã hội, đặc biệt là là tín dụng đen ở người lao động. Nguồn vốn hoạt động của quỹ hiện hơn 5.500 tỷ đồng, được phát triển tại 9 tỉnh phía Nam với nhiều khu công nghiệp và tập trung đông công nhân.

Lê Tuyết

Nguồn: https://vnexpress.net/hon-9-200-ty-dong-cho-cong-nhan-vay-tao-viec-lam-them-4463971.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button