Thế Giới

Hơn 950 người mất mạng, động đất thành thảm họa ở Afghanistan

Bộ trưởng Nội vụ Afghanistan Salahuddin Ayubi cho biết: “Số người chết có thể tăng lên do một số ngôi làng nằm ở vùng núi hẻo lánh và sẽ mất thời gian để thu thập thông tin chi tiết. Ông nói thêm rằng máy bay trực thăng đã được điều động để chở những người bị thương cũng như cung cấp thuốc men và thực phẩm.

Hơn 950 người mất mạng, trận động đất biến thành thảm họa ở Afghanistan - Ảnh 1
Nhiều người bị thương được đưa lên trực thăng sau trận động đất ở Afghanistan ngày 22/6

Những hình ảnh được báo chí Afghanistan đăng tải cho thấy những ngôi nhà đổ nát, với những thi thể được quấn chăn nằm trên mặt đất.

Ayubi cho biết hầu hết những người thiệt mạng đều ở tỉnh Paktika, nơi có 255 người chết và hơn 200 người bị thương.

Afghanistan thương tiếc 1.000 người chết trong trận động đất

Cũng tại tỉnh Khost, 25 người chết và 90 người được đưa đến bệnh viện.

\N

Thủ lĩnh tối cao của Taliban Haibatullah Akhundzada gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Hơn 950 người mất mạng, trận động đất biến thành thảm họa ở Afghanistan - Ảnh 2
Một số ngôi nhà bằng bùn ở Afghanistan bị sập sau trận động đất ngày 22/6

Động đất 6,1 độ richter làm rung chuyển miền đông Afghanistan và Pakistan sáng nay, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ. Trận động đất xảy ra ở khu vực cách thành phố Khost ở miền đông Afghanistan 51 km ở độ sâu 51 km, theo Cục. Cơ quan khảo sát địa chất Hoa Kỳ.

Theo Trung tâm Địa chấn Địa Trung Hải Châu Âu (EMSC), trận động đất mạnh đến mức có thể cảm nhận được khoảng 500 km đối với khoảng 119 triệu người ở Pakistan, Afghanistan và Ấn Độ. Theo EMSC, trận động đất diễn ra ở thủ đô Kabul của Afghanistan và thủ đô Islamabad của Pakistan.

Không có báo cáo về thương vong do trận động đất tại thời điểm này Pakistan.Nguồn: https://thanhnien.vn/hon-950-nguoi-mat-mang-dong-dat-thanh-tham-hoa-o-afghanistan-post1471005.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button