Du Lịch

Hòn đá 137 tấn ai cũng có thể nhấc lên

Nước phápTrembling Rock nằm trong khu rừng Brittany có thể khiến du khách trở thành “người khỏe nhất hành tinh”.

Rừng Huelgoat, nằm gần thị trấn cùng tên, thuộc vùng Brittany, là nơi có nhiều tảng đá lớn và kỳ quan địa chất. Nổi tiếng nhất trong số đó là Trembling Rock hay La Roche Tremblante (Hòn đá rung chuyển).

Hòn đá thu hút du khách nhờ khả năng đặc biệt: ai cũng có thể di chuyển nó.  Ảnh: Gresle Photography

Hòn đá thu hút du khách nhờ khả năng đặc biệt: ai cũng có thể di chuyển nó. Ảnh: Gresle Photography

Trembling Rock là một khối đá granit dài 7 m và nặng 137 tấn nằm trên một tảng đá lớn hơn. Người dân địa phương thường nói với khách du lịch rằng viên đá dễ dàng biến người yếu nhất thành người mạnh nhất trên thế giới. Điều kiện duy nhất là du khách chỉ cần nằm đúng tư thế, biết rặn đẻ để di chuyển tảng đá.

Rất nhiều du khách đến thăm tảng đá, nhưng không phải ai cũng tìm được vị trí thích hợp để ngả lưng và nhấc nó lên. Họ thường phải nhờ đến sự giúp đỡ của trẻ em địa phương. Những đứa trẻ này thường sẽ đứng xung quanh, thích thú nhìn khách du lịch xoay người cố gắng đẩy tảng đá trước khi hướng dẫn họ. Sau đó, khách du lịch thường “đáp lại” họ bằng cách cho họ một vài xu.

Khối đá nặng 137 tấn, ai cũng có thể nhấc được

Ngoài loại đá đặc biệt, rừng Huelgoat còn được biết đến là khu vực địa chất đặc sắc, chứa đựng nhiều di tích lịch sử của người Celt cổ đại. Khu rừng còn gắn liền với nhiều truyền thuyết và huyền thoại.

Đây là nơi sông Argent chia đôi dòng chảy mạnh và những hồ nước tuyệt đẹp với đá và thác nước. Tương truyền, hồ tiên La Mare au Fées là nơi các tiên nữ giáng trần, chải đầu bằng những chiếc lược vàng. Thiên nhiên tạo nên những hang động kỳ thú trong rừng, như hang quỷ, hang vua Arthur – nơi được cho là cất giấu kho báu khổng lồ của nhà vua.

Đối với nhiều người, Huelgoat là một khu rừng đầy mê hoặc.  Ảnh: Brittany tourist

Đối với nhiều người, Huelgoat là một khu rừng đầy mê hoặc. Ảnh: Du lịch Brittany

Đường đến Huelgoat không dễ tìm vì vị trí hẻo lánh, nép mình ở trung tâm dãy, trong Công viên Vùng Tự nhiên Armorique. Thị trấn nằm trên một hồ nước nhân tạo, được xây dựng để cung cấp nước cho các ngành công nghiệp khai thác bạc và chì gần đó. Ngày nay, đây là nơi lý tưởng để du khách câu cá, đi bộ đường dài …

Anh minh (Theo dõi Phà Brittany)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/hon-da-137-tan-ai-cung-co-the-nhac-len-4410845.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button