Thế Giới

Hơn hai triệu người Israel có thể mất thẻ xanh Covid-19

Israel yêu cầu những người đã tiêm mũi tăng cường phải nhận thẻ xanh Covid-19, khiến hơn hai triệu người sắp mất chứng nhận quan trọng này.

Israel là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa liều vắc xin thứ ba vào làm tiêu chí để cấp chứng nhận thẻ xanh Covid-19. Theo hướng dẫn mới, mọi người phải tiêm nhắc lại để đủ điều kiện nhận thẻ xanh. Những người chỉ mới tiêm hai mũi hoặc đã khỏi bệnh nhiễm nCoV sẽ được cấp thẻ có giá trị trong vòng 6 tháng sau ngày tiêm chủng hoặc ngày hồi phục của họ.

Một phụ nữ được tiêm vắc xin chống lại Covid-19 ở Jerusalem vào ngày 30 tháng 9. Ảnh: Flash90.

Một phụ nữ được tiêm vắc xin chống lại Covid-19 ở Jerusalem vào ngày 30 tháng 9. Ảnh: Đèn flash90.

Các vấn đề kỹ thuật đang cản trở việc Bộ Y tế Israel triển khai thẻ xanh Covid-19 cập nhật khi hàng triệu cư dân tìm cách cấp lại chứng chỉ kỹ thuật số này, cho phép họ vào nhà hàng, cửa hàng, sự kiện văn hóa, phòng tập thể dục và các địa điểm trong nhà khác mà không bị cản trở.

Israel là một trong những quốc gia triển khai tiêm chủng Covid-19 nhanh nhất trên thế giới. Mùa hè vừa qua, quốc gia này đã phát động chiến dịch tiêm nhắc lại để nâng cao hiệu quả của vắc xin.

Hơn 60% dân số Israel đã được tiêm hai liều vắc-xin Covid-19 của Pfizer / BioNTech và gần 3,5 triệu trong số 9,3 triệu người Israel đã được tiêm liều nhắc lại. Nhưng ít nhất hai triệu người mới chỉ tiêm hai mũi, và những người này sẽ mất các đặc quyền có được thông qua thẻ xanh Covid-19 nếu các quy định mới được thực hiện.

Israel trong những tháng gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng số ca nhiễm Covid-19. Theo số liệu của Bộ Y tế, tính đến ngày 3 tháng 10, 70% trong số 588 trường hợp nhiễm nCoV nặng của Israel chưa được tiêm phòng.

Bộ Y tế sáng nay thông báo do lượng truy cập vào trang web và ứng dụng thẻ xanh Covid-19 tăng đột biến nên hệ thống không thể xử lý kịp thời và giấy chứng nhận cũ sẽ vẫn có giá trị trong vài ngày tới.

Vu Hoang (theo dõi AP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/hon-hai-trieu-nguoi-israel-co-the-mat-the-xanh-covid-19-4366602.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button