Công Nghệ

Hỗn loạn ở Kazakhstan khiến hoạt động khai thác Bitcoin bị cắt đứt

Theo Nikkei, giá Bitcoin đã giảm hơn 10% trong những ngày gần đây khi các cuộc biểu tình lan rộng làm rung chuyển Kazakhstan, một trong những trung tâm khai thác tiền điện tử hàng đầu thế giới. Theo CoinDesk, giá Bitcoin dao động quanh mức 42.000 USD vào đêm ngày 7 tháng 1, giảm so với mức hơn 48.000 USD vào cuối năm 2021.

Tỷ lệ băm, một thước đo tổng sức mạnh tính toán được sử dụng để khai thác tiền điện tử, đã giảm vào thứ Năm sau khi chính phủ Kazakhstan ra lệnh cho một nhà cung cấp viễn thông hàng đầu trong nước cắt quyền truy cập vào nó. internet toàn quốc. Động thái này được đưa ra trước làn sóng phản đối dữ dội về việc giá khí hóa lỏng tăng vọt, một loại nhiên liệu mà nhiều người lái xe ở nước này đang lái xe. Kazakhstan sử dụng.

Tuy nhiên, cũng cần có truy cập internet để khai thác và giao dịch Bitcoin. Tỷ lệ băm đã giảm 15% từ đầu năm đến hết ngày 6 tháng 1. Nhiều công ty khai thác tiền điện tử đã chuyển đến Kazakhstan để tận dụng nguồn điện giá rẻ trong nước, sau khi Trung Quốc đã cấm khai thác tiền điện tử vào tháng 5 năm 2021. Theo Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge, Kazakhstan chiếm khoảng 18% tỷ lệ băm toàn cầu tính đến tháng 8 năm 2021, chỉ đứng sau Mỹ.

Hỗn loạn ở Kazakhstan khiến hoạt động khai thác Bitcoin bị cắt đứt - Ảnh 1

Kazakhstan chiếm khoảng 18% tỷ lệ băm toàn cầu tính đến tháng 8 năm 2021, chỉ đứng sau Mỹ

n

Tình trạng mất mạng kéo dài có thể buộc các công ty khai thác Bitcoin ở Kazakhstan phải đóng cửa hoặc chuyển đi nơi khác. Tuy nhiên, truy cập internet không phải là vấn đề duy nhất mà các thợ đào tiền điện tử ở quốc gia Trung Á phải đối mặt. Trên thực tế, nhu cầu sử dụng điện đã vượt xa nguồn cung trong nước trong một thời gian, dẫn đến mất điện khẩn cấp và buộc phải phân chia quyền lực. Một số người cho rằng khai thác tiền điện tử tiêu tốn nhiều năng lượng là nguyên nhân của tình trạng hỗn loạn hiện nay.

“Các thợ mỏ có thể đang di chuyển Bitcoin Yuya Hasegawa, nhà phân tích thị trường tại sàn giao dịch tiền điện tử Bitbank có trụ sở tại Tokyo, cho biết từ tài khoản lưu ký sang tài khoản giao dịch để có thể chốt lợi nhuận. Khoảng 5.000 Bitcoin đã được chuyển vào và ra khỏi tài khoản do các công ty khai thác tiền điện tử nắm giữ.

Tình hình hỗn loạn ở Kazakhstan đã làm nổi bật khả năng rủi ro địa chính trị có thể ảnh hưởng đến Bitcoin, mặc dù nó không được phát hành hoặc hậu thuẫn bởi bất kỳ chính phủ nào. Các yếu tố chính trị và xã hội dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong thị trường tiền điện tử, khi El Salvador tiến hành đấu thầu hợp pháp cho Bitcoin và Iran, Nga tăng gấp đôi việc khai thác Bitcoin như một cách để kiếm ngoại tệ.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hon-loan-o-kazakhstan-khien-hoat-dong-khai-thac-bitcoin-bi-cat-dut-post1419288.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button