Kinh Doanh

hơn nửa triệu đồng một kg


Mỗi kg cần tây biển hiện được bán với giá 300.000-550.000 đồng, đắt gấp đôi thịt bò Việt Nam.

Là đặc sản biển thường xuất hiện vào tháng 4 âm lịch, rau cần biển hay còn gọi là rau tiến vua được nhiều người tiêu dùng săn lùng dù giá đắt đỏ.

Ghi chú của VnExpress cho thấy, giá loại rau này dao động từ 320.000 – 550.000 đồng một kg, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Chúng thường được các thương lái đóng gói với nhiều kích thước khác nhau như 1 kg, 500 gram hay 100 gram.

Chị Linh, một tiểu thương kinh doanh thực phẩm tại quận 12 (TP.HCM) cho biết, khách hàng rất chuộng loại rau này nhưng nguồn cung khá khan hiếm. “Khách mua với số lượng lớn phải đợi cả tuần mới có hàng”, chị nói.

Rong biển được nhiều thương lái vận chuyển vào TP.  Ảnh: NVCC

Rong biển được nhiều thương lái vận chuyển vào TP. Hình ảnh: Nhân vật được cung cấp

Là một đầu mối chuyên bán rau muống biển tại Hà Nội, chị Thu Oanh cũng cho biết, muốn mua mặt hàng này với số lượng lớn phải đợi đúng mùa và gom ở nhiều nơi nhỏ lẻ.

“Mỗi đợt hàng, tôi chỉ gom được mỗi hộ từ 5 – 10 kg”, chị Oanh nói. Theo chị, giá bán buôn một tạ loại rau này hiện là 300.000 đồng một kg, trong khi giá bán lẻ là 49.000-55.000 đồng một ounce, tức 490.000-550.000 đồng một kg, gấp đôi giá thịt bò và gấp 5 lần so với thịt lợn.

Người dân vùng biển Nam Định cho biết, năm nay rau không dồi dào như mọi năm nên giá cao hơn so với cùng kỳ năm 2021.

“Năm nay, mỗi ngày gia đình tôi chỉ thu được vài kg tươi, giảm một nửa so với năm ngoái. Do loại rau này ngày càng ít nên lượng người đi thu hoạch cũng giảm dần khiến nguồn cung không dồi dào”. , Chị Hạnh, ngư dân vùng biển Nam Định cho biết.

Rau câu biển xuất hiện nhiều ở vùng biển Bắc Bộ như Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An… Chúng có thân dài, mềm, hình củ ấu, kích thước thường bằng ngón tay út hoặc lớn hơn. Dùng để chế biến các món rau xào hoặc salad. Cây hắc mai biển khó khai thác nên ít được người dân địa phương sử dụng. Loại này trước đây là đặc sản dùng để tiến vua, người dân ít được thưởng thức.

Tại Trung Quốc, sản phẩm này được bảo hộ chỉ dẫn địa lý sau tỏi trắng và bạch quả.

Hồng ChâuSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button