Tin Tức

Hong Kong (Trung Quốc) hoàn tất công tác chuẩn bị cho cuộc bầu trưởng đặc khu

Chú thích ảnh
Ứng cử viên Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), ông Lee Ka-chao, công bố chương trình bầu cử tại Hong Kong vào ngày 29/4/2022. Ảnh: AFP / TTXVN

Tham dự buổi họp báo có hơn 1.000 người, gồm thành viên Ủy ban bầu cử, thành viên Tổ tư vấn Văn phòng bầu cử, Đoàn chủ tịch … Ông Lý Gia Siêu khẳng định nếu trúng cử thì sẽ đưa cho dân. người dân, một chính phủ hiệu quả, tạo môi trường ổn định, nâng cao năng lực cạnh tranh của Hồng Kông, để Hồng Kông có những bước tiến xa hơn.

Trong cương lĩnh tranh cử được công bố ngày 29/4, ông Lý Gia Siêu cho biết sẽ tập trung giải quyết 4 vấn đề chính: tăng cường năng lực điều hành của chính quyền đặc khu; tăng nguồn cung nhà ở; nâng cao năng lực cạnh tranh của Hồng Kông và quan tâm đến xã hội và thế hệ trẻ. Ông Li cho biết năm 2022 đánh dấu kỷ niệm 25 năm Hồng Kông trở lại Trung Quốc và là thời điểm lịch sử trong việc hiện thực hóa “một quốc gia, hai hệ thống”.

Trước đó trong cuộc họp báo ngày 5/5, ông Lee nói rằng để duy trì khả năng cạnh tranh của Hong Kong, việc thúc đẩy các hoạt động kinh tế đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy, cần chủ động kết nối thế giới và Trung Quốc đại lục, đồng thời khẳng định thông quan với Trung Quốc đại lục là nhiệm vụ hàng đầu sau khi trúng cử.

Chủ nhiệm Ủy ban Quản lý bầu cử Đặc khu Phùng Hòa cho biết, hầu hết các công việc chuẩn bị cho việc bầu cử Trưởng Đặc khu khóa 6 đã gần như hoàn tất.

Theo kế hoạch, cuộc bầu cử trưởng đặc khu thứ sáu sẽ được tổ chức vào sáng ngày 8 tháng 5. Đây là cuộc bầu cử trưởng đặc khu đầu tiên sau khi hệ thống bầu cử được sửa đổi hoàn toàn vào năm 2021. Gần 1.500 thành viên. của Ủy ban bầu cử sẽ tham gia bầu cử giám đốc điều hành mới bằng hình thức bỏ phiếu kín. Văn phòng bầu cử sẽ thiết lập một điểm bỏ phiếu chính và một điểm bỏ phiếu trung tâm và trung tâm truyền thông tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông, nằm ở quận Waichai (Đảo Hồng Kông).

Trong ngày bầu cử, các sĩ quan từ cấp 1, cấp 2 và lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố gồm đội cảnh sát đặc nhiệm sân bay, lực lượng ứng phó đường sắt … sẽ được triển khai tại khu vực Trung tâm. Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông, cũng như các trạm xe điện trong khu vực Wanchai của Đảo Hồng Kông, nhằm đảm bảo quá trình kiểm phiếu và bỏ phiếu diễn ra an toàn và suôn sẻ. Dự kiến, 6.000 – 7.000 cảnh sát sẽ được huy động để tham gia đảm bảo an ninh cho cuộc bầu cử.

Cuộc bầu cử người đứng đầu Đặc khu hành chính Hong Kong, diễn ra 5 năm một lần, ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 27 tháng 3, nhưng đã bị hoãn lại đến ngày 8 tháng 5 do đợt bùng phát COVID-19 lần thứ tư. phát triển mạnh mẽ.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/hong-kong-hoan-tat-cong-tac-chuan-bi-cho-cuoc-bau-truong-dac-khu-20220506200858607.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button