Thế Giới

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu Ủy ban bầu cử năm 2021


Chú thích ảnh
Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga trong cuộc họp báo công bố nội dung dự thảo Điều lệ sửa đổi nhằm cải thiện hệ thống bầu cử năm 2021 tại Hong Kong ngày 13/4/2021. Ảnh: THX / TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, thời gian bỏ phiếu của cuộc bầu cử diễn ra từ 9h đến 18h theo giờ địa phương tại 5 điểm bỏ phiếu thông thường và 1 điểm bỏ phiếu chuyên dụng ở Hong Kong. Tính đến 10h cùng ngày, đã có 720 người đi bầu cử, với tỷ lệ cử tri đi bầu là 14,73%. Năm nay, có 4.889 cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử.

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết, đây là cuộc bầu cử đầu tiên sau khi cải cách hệ thống bầu cử và việc thực hiện nguyên tắc “những người yêu nước quản lý Hong Kong” sẽ mở ra một bộ máy hành chính mới. Đại diện mới cho Hồng Kông. Đồng thời, cuộc bầu cử này sẽ đặt nền móng vững chắc cho cuộc bầu cử Hội đồng Lập pháp và Trưởng Đặc khu sắp tới.

Trong khi đó, các chuyên gia cũng cho rằng việc mở rộng quy mô của Ủy ban bầu cử và tối ưu hóa cơ cấu ngành nghề sẽ cho phép nhiều đại diện lĩnh vực tham gia Ủy ban bầu cử hơn, giúp họ có thể đại diện cho lợi ích của nhiều lĩnh vực và ngành nghề hơn ở Hồng Kông. Những ý kiến ​​và đề xuất của họ sẽ có nhiều cơ hội hơn để tác động đến sự điều hành của chính quyền Hong Kong, điều này sẽ thúc đẩy chính quyền đặc khu giải quyết hiệu quả các vấn đề kinh tế của người dân và cải thiện phúc lợi. cho công dân.

Ngày 11 tháng 3, Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc lần thứ 13 đã thông qua quyết định về việc cải thiện hệ thống bầu cử của Đặc khu hành chính Hong Kong. Theo quyết định, Ủy ban bầu cử Hong Kong được mở rộng lên 1.500 thành viên, bao gồm 5 khu vực, chịu trách nhiệm tổ chức bầu cử các ứng cử viên cho chức vụ Trưởng đặc khu và một số thành viên của Hội đồng lập pháp. chẳng hạn như đề cử các ứng cử viên cho chức vụ Trưởng Đặc khu và thành viên Hội đồng Lập pháp. Trong số 1.500 ghế của Ủy ban bầu cử, 325 người được xác định là đã đăng ký hợp lệ với tư cách là thành viên cũ toàn thời gian, 156 người được đề cử hợp lệ làm thành viên của Ủy ban bầu cử và 603 ứng cử viên đã được bầu. Các thành viên sẽ không phải tranh cử, trong khi 412 ứng cử viên sẽ cạnh tranh 364 ghế (vì số lượng thành viên thực tế của Ủy ban bầu cử sẽ ít hơn 1.500 do các cuộc bầu cử Hội đồng Lập pháp vẫn chưa được tổ chức). và tình trạng chồng chéo của một số thành viên đương nhiệm).

Chính quyền Hong Kong khẳng định, việc thực hiện hiệu quả cải cách hệ thống bầu cử mới hứa hẹn sẽ lựa chọn được đội ngũ quản lý đặc khu đáp ứng tiêu chuẩn của những “người yêu nước cai quản Hong Kong”. toàn diện “một quốc gia, hai hệ thống”. Việc cải cách này cũng giúp nâng cao hiệu quả quản trị đặc khu, cũng như xây dựng cơ chế tương tác lành mạnh của các quy phạm pháp luật hành chính, từ đó tạo ra tương lai tốt đẹp hơn cho người dân sinh sống và làm việc.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button