Giáo Dục

Hợp đồng tuyển dụng bị ký chậm, hàng trăm giáo viên bị thiệt thòi

Hợp đồng tuyển dụng chậm ký, hàng trăm giáo viên thiệt thòi - Ảnh 1.

UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa) – nơi ký quyết định tuyển dụng 227 giáo viên vào năm 2020 – Ảnh: HÀ ĐÔNG

Theo phản ánh của giáo viên, trong hai ngày 21 và 22/6/2020, huyện Bá Thước tổ chức tuyển dụng giáo viên mầm non, tiểu học và giáo viên tiếng Anh, với tổng số 227 ứng viên dự tuyển. Trường hợp Chủ tịch UBND huyện ký quyết định tuyển dụng ngay số người trúng tuyển nêu trên thì áp dụng Luật Viên chức (cũ) với hợp đồng lao động không xác định thời hạn, không phải hợp đồng lao động 5 năm như sau ngày. thuê người làm. Ngày 1 tháng 7 năm 2020.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online Ngày 25/10, ông Nguyễn Xuân Sơn – Trưởng phòng Nội vụ huyện Bá Thước – cho biết, phản ánh của giáo viên về việc xét tuyển viên chức từ tháng 6/2020 nhưng đến tháng 9/2020 mới được Chủ tịch UBND huyện Bá Thước. Mới. quyết định tuyển dụng đã ký là đúng sự thật.

Ông Sơn lý giải, sau khi tuyển dụng phải trình Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt kết quả trúng tuyển theo quy định của Nhà nước. Sau đó, đúng vào thời điểm Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 quy định chuẩn giáo viên mầm non phải có trình độ cao đẳng sư phạm trở lên, giáo viên tiểu học, THCS, THPT phải có bằng cử nhân.

Trong khi đó, huyện Bá Thước và một số huyện ở Thanh Hóa có nhiều người được tuyển dụng giáo viên mầm non chỉ tốt nghiệp trung cấp sư phạm.

Vì vậy, ngày 17/8/2020, Sở Nội vụ Thanh Hóa đã có công văn xin ý kiến ​​Bộ Nội vụ và được trả lời: “Đối với những đơn vị đã tuyển dụng giáo viên mầm non, tiểu học, THCS theo đúng kế hoạch tuyển dụng đã được phê duyệt. UBND tỉnh Thanh Hóa có kết quả thi tuyển đến hết đợt 1 (trước ngày 1/7/2020 – PV), cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp tục tuyển dụng theo phương án đã được phê duyệt ”.

Hợp đồng tuyển dụng chậm ký, hàng trăm giáo viên thiệt thòi - Ảnh 2.

Giờ học của thầy và trò Trường Mầm non Thiết Ống, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) – Ảnh: HÀ ĐÔNG

Căn cứ văn bản trả lời của Bộ Nội vụ, ngày 18/9/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt kết quả tuyển dụng viên chức ngành giáo dục thuộc UBND huyện Bá Thước đối với những người đã trúng tuyển từ tháng 6. Năm 2020.

Ngày 23/9/2020, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước ban hành quyết định tuyển dụng viên chức và ký hợp đồng có thời hạn (12 tháng, có hiệu lực từ ngày 1/10/2020) đối với 192 giáo viên mầm non. mầm non, 23 giáo viên tiểu học, 12 giáo viên tiếng Anh.

Ngày 01 tháng 10 năm 2021 là hết hạn hợp đồng có thời hạn (lần đầu) đối với viên chức ngành giáo dục và các hợp đồng xác định thời hạn 5 năm tiếp theo. Tuy nhiên, khi ký hợp đồng xác định thời hạn 5 năm, huyện Bá Thước có một số vướng mắc như các giáo viên phản ánh.

Đại diện Phòng Nội vụ huyện Bá Thước cho biết thêm, tại Khoản 2 Điều 2 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức quy định: “Việc hợp đồng không xác định thời hạn Áp dụng đối với các trường hợp: công chức được tuyển dụng trước ngày 01 tháng 7 năm 2020. Người được tuyển dụng công chức làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

Tại thời điểm tuyển dụng viên chức của huyện Bá Thước ngày 1/10/2020, trên địa bàn huyện có 10 xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 582 / QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Chính quyền. Nhưng đến tháng 6/2021, theo Quyết định số 861 / QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trong số 10 xã của huyện Bá Thước, chỉ có 1 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn.

Hợp đồng tuyển dụng chậm ký, hàng trăm giáo viên thiệt thòi - Ảnh 3.

Giờ ăn trưa của trẻ Trường Mầm non Thanh Sơn, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) – Ảnh: HÀ ĐÔNG

Vì vậy, UBND huyện Bá Thước vừa có công văn gửi Sở Nội vụ Thanh Hóa giải thích và trả lời về trường hợp này về việc áp dụng hợp đồng làm việc không xác định thời hạn đối với công chức tiếp theo. thời điểm tuyển dụng lần đầu vào ngày 01 tháng 10 năm 2020 hoặc sau khi hết thời hạn hợp đồng 12 tháng ”.

“Trong thời gian chờ ý kiến ​​trả lời và hướng dẫn chính thức của Sở Nội vụ Thanh Hóa về nội dung trên, mong các thầy cô yên tâm công tác, cống hiến cho ngành. UBND huyện luôn bảo vệ quyền lợi chính đáng của giáo viên. phù hợp với quy định của pháp luật ”, ông Võ Minh Khoa – Chủ tịch UBND huyện Bá Thước khẳng định.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hop-dong-tuyen-dung-bi-ky-cham-hang-tram-giao-vien-bi-thiet-thoi-20211025180909383.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button