Video

‘Hợp pháp hóa hôn nhân cùng giới tại Việt Nam góp phần tăng trưởng GDP lên đến 4,36%’

Sau hơn một ngày ra mắt, chiến dịch Tôi đồng ý 2022 Việc kêu gọi hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới tại Việt Nam đã tạo nên một làn sóng ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng.

Trên nền tảng Facebook và TikTok, đông đảo người dùng đã thực hiện những video lan truyền mọi người cùng ký tên thể hiện sự đồng ý trên website toidongy.vn. Ban tổ chức đã nhận được những con số vô cùng bất ngờ chỉ sau một thời gian ngắn phát động.

z3637721701205 d3bab197d624568fdeffba5a9ed28950 4317

Sau 2 ngày, chiến dịch đã nhận được hơn 200.000 chữ ký và chia sẻ ủng hộ. Con số này vẫn đang tăng lên hàng giờ. (Ghi vào trưa ngày 12/8/2022)

Anh Huỳnh Lê Khanh – đồng sáng lập ForGood Việt Nam, chuyên gia tư vấn truyền thông I Agree to 2022 cho biết “Khi chúng tôi mở link website nơi mọi người đăng ký ủng hộ, cả chiến dịch kéo dài 4 tháng, chúng tôi đặt kỳ vọng đạt 250.000 chữ ký Nhưng tính đến thời điểm hiện tại (chưa đầy 48 giờ) chúng tôi đã đạt được gần 190.000 chữ ký, đây là những con số mà cá nhân tôi và những người làm truyền thông tại Việt Nam thực sự cảm thấy choáng ngợp. “

chu ki 1699

Anh Huỳnh Lê Khanh – đồng sáng lập ForGood Việt Nam, chuyên gia tư vấn truyền thông Tôi đồng ý 2022 choáng ngợp trước số lượng chữ ký của mọi người đóng góp cho chiến dịch trong thời gian ngắn

Theo kết quả nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Việt Nam (VESS) và Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) vào năm 2022, việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới có thể đưa Việt Nam tăng từ 1,65% đến 4,36%. tính theo GDP mỗi năm nhờ tăng năng suất lao động và tạo ra môi trường làm việc hòa nhập hơn.

Nghiên cứu này đã chỉ ra nhu cầu cấp thiết của các cặp đồng tính trong việc được pháp luật thừa nhận và bảo vệ để giải quyết những khó khăn trong thời gian chung sống, bao gồm khó khăn về tài sản và các mối quan hệ khác. thủ tục tố tụng pháp lý.

\N

Không chỉ có những tác động tích cực đến kinh tế và xã hộiViệc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới cũng góp phần giữ tính đồng bộ, thống nhất trong hệ thống pháp luật.

Chiến dịch I Agree 2022 mong muốn tạo ra sự hiểu biết và lan tỏa các giá trị tích cực của Cộng đồng LGBT ra xã hội, như một nền tảng để kêu gọi sự ủng hộ của mọi người và thừa nhận rằng hôn nhân đồng giới là bình đẳng và công bằng như hôn nhân dị tính vì “hôn nhân không phải là khuôn mẫu”.

Việc gần 200.000 người đóng góp chữ ký và tiếng nói ủng hộ chỉ sau chưa đầy 48 giờ chiến dịch được phát động phản ánh một tín hiệu tích cực về tiến độ của chiến dịch. hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới Ở Việt Nam.

“Trong số gần 2.000 chữ ký mà chúng tôi nhận được, có rất nhiều tin nhắn đến từ những người không thuộc Cộng đồng LGBT. Họ bày tỏ lý do từ lâu muốn trao giọng ca này, khi nhận được thông tin này đã đăng ký ngay. Đó là điều đầu tiên để thấy rằng xã hội của chúng ta đang có những sự sẵn sàng nhất định ”, ông Khánh nói.Nguồn: https://thanhnien.vn/hop-phap-hoa-hon-nhan-cung-gioi-tai-viet-nam-gop-phan-tang-truong-gdp-len-den-4-36-post1487499.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button