Kinh Doanh

HOSE yêu cầu quản lý việc sửa, hủy lệnh giao dịch theo khung giờ cụ thể

Theo đó, văn bản do ông Lê Hải Trà, Tổng giám đốc HOSE ký nêu rõ, được sự chấp thuận của UBCKNN, HOSE lưu ý các CTCK thành viên kiểm soát sai sót 2G, tránh ảnh hưởng. đảm bảo an toàn cho hệ thống giao dịch của HOSE.

Ngoài ra, yêu cầu công ty chứng khoán quản lý việc sửa, hủy lệnh giao dịch của nhà đầu tư trong các khung giờ từ 9h15 đến 9h25, 11h15 đến 13h và 14h20 đến 14h. 30 để tránh gây áp lực quá lớn cho hệ thống giao dịch.

HOSE yêu cầu ban lãnh đạo sửa và hủy lệnh giao dịch theo khung thời gian cụ thể - Ảnh 1.

Văn bản của HOSE gửi các công ty chứng khoán thành viên

Lãnh đạo một công ty chứng khoán cho biết, sau khi nhận được thông báo trên của HOSE, công ty cũng rất hoang mang vì không biết quản lý việc sửa và hủy lệnh giao dịch, chặn hay không theo khung thời gian?

Trước đó, ngày 2/6, HOSE cũng đã phát đi thông báo, yêu cầu các công ty chứng khoán có biện pháp giám sát, ngăn chặn kịp thời số lỗi 2G phát sinh để tránh bị ngắt kết nối giao dịch trực tuyến theo quy định. . Kiểm soát việc sửa, hủy các lệnh làm phát sinh lỗi 2G, đảm bảo hiệu quả hoạt động giao dịch.

Khi đó, các công ty chứng khoán thực hiện kiểm soát, lượng lệnh khớp vào hệ thống tăng lên đáng kể, giá trị giao dịch cũng tăng mạnh.

Tuy nhiên, trong những phiên giao dịch từ đầu tuần đến nay, khi thị trường điều chỉnh mạnh, việc chặn chỉnh sửa, hủy lệnh khiến nhà đầu tư bức xúc, tạo áp lực bán khiến vấn đề của HOSE càng thêm nghiêm trọng.

Trong phiên giao dịch hôm nay 10-6, một số công ty chứng khoán đã mở lại chức năng hủy và sửa lệnh cho nhà đầu tư, tuy nhiên một số công ty khác vẫn đóng cửa. Tuy nhiên, giao dịch trên thị trường vẫn diễn ra suôn sẻ, không xảy ra tình trạng kẹt lệnh hay đóng băng như các phiên trước.

Tuy nhiên, do áp lực điều chỉnh chưa dứt nên VN-Index tiếp tục chìm trong sắc đỏ khi giảm 9,32 điểm xuống 1.323,58 điểm. VN30-Index cũng mất 6,58 điểm xuống 1.451,18 điểm.

HNX-Index cũng bị ảnh hưởng khi HNX-Index giảm 5,56 điểm xuống 311,31 điểm.

Thanh khoản thị trường sụt giảm mạnh khi nhà đầu tư thận trọng, hạn chế mua bán, giá trị giao dịch đạt 29.000 tỷ đồng trên cả hai sàn.Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/hose-yeu-cau-quan-ly-viec-sua-huy-lenh-giao-dich-theo-khung-gio-cu-the-2021061016013529.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button