Thể Thao

Hovland thắng Hero World Challenge

Châu mỹViktor Hovland, 24 tuổi đến từ Thụy Sĩ, thắng -18 tại giải đấu do Tiger Woods tổ chức tại Albany, par72.

Hovland (phải) chụp ảnh cùng Tiger Woods huyền thoại khi nhận giải.  Ảnh: AFP

Hovland (phải) chụp ảnh cùng Tiger Woods huyền thoại khi nhận giải. Ảnh: AFP

Bước vào vòng 4 vào ngày 5/12, Hovland kém 6 gậy và hơn người đứng đầu bảng Collin Morikawa một hố. Cả hai đều sinh năm 1997.

Trong suốt hiệp một của sân, Hovland đã ghi được ba bàn thắng và không có trò lừa đảo nào. Trong khi đó, Morikawa dần đánh mất lợi thế sau cú đúp bogey ở hố số 7 – “cú va chạm” thứ hai của ba hố. Anh ấy kết thúc hiệp một của sân bằng một cú đánh bóng ở lỗ thứ 9. Nhờ đó, Hovland cùng 4 kỳ thủ khác lần lượt chia nhau ngôi đầu bảng.

Tình hình bắt đầu thay đổi khi đại bàng Hovland ghi được 14 par4. Anh ta đánh bunker trước green, thoát xuống ở lượt đánh thứ hai và bóng đi thẳng vào lỗ.

Hovland chiến thắng Thử thách Thế giới Anh hùng

Ở hố thứ 15 trên par5, anh ấy lại đánh đại bàng. Lần này là “cổ điển” – hai cú đánh vào green và một cú đặt.

Hovland birdie ở lỗ thứ 16. Mặc dù anh ta đánh lừa hai lỗ cuối cùng, nhưng không ai có thể bắt kịp. Cả giải đấu, Hovland ghi được 4 quả đại bàng.

Trên thực tế, Sam Burns đã có một cơ hội mở màn nhưng đánh mất cơ hội ăn ba bogey ở hố 14. Anh ta – dẫn trước Hovland một hố – đánh vào green, thêm năm cú nữa vẫn chưa vượt qua độ dốc để vào hố. Tuy nhiên, Burns hạn chế “sát thương” ở lượt đánh thứ sáu, khi từ rìa của green đưa vào lỗ. Sau triple bogey, đại bàng Burns ở lỗ 15, birdie ở lỗ 17 và kết thúc T3 (điểm -15), bên cạnh Patrick Reed.

Morikawa sang hiệp 2 ghi 2 birdie, giữ par ở 6 hố, kết thúc hiệp đấu với bogey ở hố 18, nên anh về T5 (-14) với Justin Thomas. Đây là một kết quả đáng tiếc cho Morikawa bởi nếu thắng, anh sẽ lần đầu tiên đăng quang ngôi số một thế giới và chỉ sau Tiger Woods về tốc độ lên đỉnh trong lịch sử golf chuyên nghiệp (OWGR), vốn đã có từ trước đến nay. Năm 1986.

Scottie Scheffler ăn ba bogey ở hố 4 nhưng vẫn về nhì nhờ chín cú birdie.

Trong quỹ tiền thưởng 3,5 triệu USD, Hovland nhận 1 triệu USD, Scheffler nhận 375.000 USD. Burns và Reed có cùng mức 187.500 USD, hơn T5 60.000 USD. Jordan Spieth đứng cuối với 100.000 đô la.

Hovland trở thành chuyên nghiệp kể từ năm 2019, giành được ba danh hiệu PGA Tour và một danh hiệu European Tour trong hai năm qua. Anh ấy là nhà vô địch PGA Tour đầu tiên đến từ Thụy Sĩ. Sau Thử thách Thế giới Anh hùng, Hovland đã tăng hai bậc lên OWGR thứ bảy.

Quốc Huy

.

Nguồn: https://vnexpress.net/hovland-thang-hero-world-challenge-4399280.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button