Công Nghệ

Huawei bắt đầu bán smartphone đã qua sử dụng

Theo dõi South China Morning Post, Huawei Technologies đang bán điện thoại thông minh đã qua sử dụng và cấp phép thiết kế điện thoại cho các đối tác, điều này xảy ra khi công ty gặp khó khăn trong việc tiếp cận các chất bán dẫn tiên tiến để sản xuất thiết bị. khác biệt.

Huawei đã bắt đầu cung cấp một số mẫu điện thoại thông minh Android đã qua sử dụng trên cửa hàng trực tuyến Vmall vào tuần trước. Mỗi kiểu máy đều có pin hoàn toàn mới, nền tảng Harmony OS 2.0 do công ty tự phát triển và bảo hành một năm.

Đối tác TD Tech của Huawei cũng đã tung ra một đợt bán trước trên Vmall cho điện thoại thông minh N8 Pro, đây là phiên bản tương tự như Nova 8 Pro 5G của Huawei. N8 Pro được trang bị chip Kirin 985 5G của HiSilicon, đơn vị thiết kế bán dẫn của Huawei. Mặc dù N8 Pro nhanh chóng bị xóa khỏi Vmall sau khi thu hút được sự quan tâm từ người dùng trực tuyến, nhưng điều đó cho thấy Huawei đã bắt đầu cấp phép thiết kế điện thoại của mình cho các nhà cung cấp bên thứ ba.

Huawei bắt đầu bán điện thoại thông minh đã qua sử dụng - Ảnh 1

Huawei bắt đầu cung cấp nhiều mẫu điện thoại thông minh tân trang trên cửa hàng trực tuyến của mình

Việc bán điện thoại đã qua sử dụng và ốp lưng N8 Pro phản ánh chiến thuật mới nhất của Huawei nhằm mở rộng dòng doanh thu trong khi vẫn tiếp tục phù hợp với thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Huawei hiện không có bình luận về vấn đề này.

n

Theo Nicole Peng, Phó chủ tịch mảng di động tại công ty nghiên cứu Canalys, mục đích của việc chuyển sang kinh doanh Điện thoại thông minh đã qua sử dụng nhằm mục đích thu hút khách hàng của chính Huawei, ngăn họ chuyển sang các nhà cung cấp điện thoại Android đối thủ ở Trung Quốc.

Theo nhà phân tích cấp cao Ivan Lam của Counterpoint Research, Huawei chiếm 27% thị phần trên thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc vào thời điểm đỉnh cao vào tháng 9 năm 2020, nhưng chỉ còn 7 đến 8% trong quý III. Năm 2021. Lam dự đoán con số này sẽ tiếp tục giảm trong quý hiện tại, cho rằng Huawei không còn đủ khả năng sản xuất hàng loạt điện thoại thông minh 5G.

Mặc dù giấy phép thiết kế điện thoại có tiềm năng là một ngành kinh doanh khả thi đối với Huawei, nhưng nó có thể khiến các đối tác như TD Tech gặp rủi ro trước sự giám sát của Hoa Kỳ. “Đây vẫn là một lĩnh vực rất nhạy cảm. Các công ty không muốn trở thành trung tâm của sự chú ý, “Lam nói.

Kể từ cuối năm ngoái, Huawei đã theo đuổi nhiều sáng kiến ​​nhằm đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình. Chúng bao gồm việc mở rộng hoạt động dịch vụ đám mây ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cung cấp thêm các trạm gốc 5G và thiết bị mạng lõi cho các nhà khai thác viễn thông lớn trong khu vực. Trung Quốc, gia tăng thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế, thiết lập quan hệ đối tác cho nền tảng di động HarmonyOS và thoái vốn kinh doanh thương hiệu điện thoại thông minh giá rẻ Honor.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/huawei-bat-dau-ban-smartphone-da-qua-su-dung-post1404299.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button