Kinh Doanh

Huawei nỗ lực số hóa cho ngành tài chính toàn cầu


Chuyển đổi kỹ thuật số làm cho các doanh nghiệp linh hoạt hơn

Với sự chuyển dịch hoạt động kinh doanh cùng với xu hướng chuyển đổi số toàn cầu, Huawei đã đưa ra 11 giải pháp ứng phó với các kịch bản về: Chính phủ, giao thông, tài chính, năng lượng và sản phẩm. xuất khẩu. Công ty cũng thành lập nhiều đội nhân sự chuyên trách, bao gồm Đội khai thác than, Đội giao thông thông minh, Đội hải quan và cảng biển, để kết hợp các nguồn lực và đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiệu quả hơn.

Theo dự báo của Huawei, đến năm 2030, chuyển đổi kỹ thuật số sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp chuyển sang hoạt động thông minh dựa trên dữ liệu. Các doanh nghiệp sẽ sử dụng các thiết bị mới, chẳng hạn như rô bốt cộng tác và rô bốt di động tự động, để tăng tính linh hoạt trong nghiên cứu và phát triển (R&D), sản xuất, cung cấp, bán hàng, dịch vụ và các hoạt động khác. Các mô hình sản xuất mới sẽ tập trung vào con người hơn. Các doanh nghiệp sẽ trở nên linh hoạt hơn khi đối mặt với môi trường thị trường năng động.

Được biết, hơn 700 thành phố và 267 công ty trong danh sách Fortune Global 500 đã chọn Huawei làm đối tác chuyển đổi kỹ thuật số. Hiện tại, Huawei cũng đang hướng tới việc khai thác tốc độ số hóa nhanh chóng trong ngành dịch vụ tài chính toàn cầu với sự hợp tác của hơn 6.000 đối tác trên khắp thế giới.

Huawei nỗ lực số hóa ngành tài chính toàn cầu - Ảnh 1

Gần đây, Huawei đã kết hợp với 25 đối tác bao gồm các nhà phát triển phần mềm, các công ty fintech và các nhà quản lý rủi ro để hình thành một hệ sinh thái cung cấp các giải pháp tài chính kỹ thuật số từ kiến ​​trúc kỹ thuật. và hỗ trợ các hoạt động quảng bá thương hiệu.

Jason Cao, chủ tịch bộ phận kinh doanh dịch vụ tài chính toàn cầu của Huawei cho biết: “Tài chính thông minh là một thị trường trị giá vài trăm tỷ USD, nhưng tiềm năng còn lớn hơn vì sẽ có các cơ hội xuyên ngành”. . “Các dịch vụ tài chính số hóa đã thâm nhập vào nhiều lĩnh vực thương mại khác nhau và chúng tôi có thể xây dựng một hệ sinh thái đa ngành, đầy đủ các kịch bản để phục vụ khách hàng.”

Vào năm 2020, mảng kinh doanh giải pháp doanh nghiệp của Huawei đã tăng trưởng 23% so với cùng kỳ năm trước lên 100,3 tỷ nhân dân tệ (15,67 USD), do nhu cầu ngày càng tăng đối với dịch vụ đám mây và thông minh. trí tuệ nhân tạo. Đặc biệt, mảng kinh doanh dịch vụ tài chính, một phần của hoạt động kinh doanh doanh nghiệp tại Huawei, đã tăng trưởng nhanh hơn 23% vào năm 2020.

Huawei nỗ lực số hóa ngành tài chính toàn cầu - Ảnh 2

Giải pháp tài chính thông minh của Huawei

Phục vụ hơn 2.000 tổ chức tài chính từ hơn 60 quốc gia

Dựa trên chuyên môn và công nghệ tiên tiến hàng đầu của mình, Huawei tiếp tục phát triển các giải pháp tiên tiến cho ngành tài chính thông qua đổi mới chung và hợp tác cởi mở với các tổ chức tài chính và đối tác hệ sinh thái. thái.

\N

Tại Trung Quốc, Huawei tập trung vào các sản phẩm và công nghệ chủ đạo, đồng thời phát triển các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số toàn diện dựa trên các phương pháp hay nhất về số hóa.

“Quan hệ đối tác của chúng tôi với các ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán và công ty quản lý tài sản tiếp tục sâu sắc hơn và chúng tôi tiếp tục mở rộng sự hiện diện của mình. Huawei đã trở thành nhà cung cấp cơ sở hạ tầng CNTT-TT chủ chốt trong ngành tài chính của Trung Quốc ”, Huawei nhấn mạnh.

Tại các quốc gia khác trên thế giới, Huawei tập trung vào các sản phẩm và giải pháp CNTT-TT sáng tạo và các kịch bản như ngân hàng kỹ thuật số, chuyển đổi đám mây và các dịch vụ tài chính toàn diện, giúp ngành tài chính số hóa. và giúp các ngân hàng phát triển khả năng kỹ thuật số của họ.

Năm 2021, Huawei hợp tác với Ngân hàng Phát triển Phố Đông Thượng Hải để khởi động giải pháp SPDB Finwarehouse, thúc đẩy đổi mới tài chính kỹ thuật số trong ngành. Ngoài việc tung ra các giải pháp tài chính toàn diện trên khắp thế giới, Huawei hợp tác với Sunline Technology để khởi động chương trình CORE kỹ thuật số nhằm giúp các ngân hàng đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Trong thập kỷ qua, Huawei đã làm việc với các đối tác giải pháp và dịch vụ trên khắp thế giới để thu thập nhiều kinh nghiệm trong ngành và xây dựng một hệ sinh thái tài chính toàn diện. Năm 2021, Huawei công bố Chương trình Đối tác Tài chính Toàn cầu (FPGGP), hợp tác với các đối tác trong ngành tài chính.

Huawei nỗ lực số hóa ngành tài chính toàn cầu - Ảnh 3

Nền tảng giải pháp tài chính Huawei

Dựa trên kinh nghiệm và chuyên môn về đổi mới kỹ thuật số và mục tiêu đẩy nhanh chuyển đổi tài chính kỹ thuật số, đến cuối năm 2021, Huawei đã phục vụ hơn 2.000 tổ chức tài chính từ hơn 60 quốc gia và khu vực. , trong đó có 48 ngân hàng hàng đầu thế giới, trở thành đối tác chiến lược tin cậy với hơn 80 ngân hàng lớn, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button