Công Nghệ

Huawei phát triển chip 3 nm vào cuối năm nay | Công nghệ

Theo GizChina, sau khi Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với Huawei, TSMC của Đài Loan đã buộc phải từ bỏ hợp tác sản xuất chip Kirin độc quyền cho điện thoại thông minh Huawei. Chip Kirin được phát triển bởi một công ty con của Huawei tên là HiSilicon.
Nhưng theo dữ liệu mới nhất, bất chấp khó khăn trong việc sản xuất chip, Huawei Technologies đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho chip Kirin vào ngày 22 tháng 4. Điều này cho thấy công ty Trung Quốc có lẽ vẫn chưa từ bỏ hy vọng trở lại thị trường trong thời gian tới.

Một số báo cáo gần đây nói rằng Huawei đang phát triển chip di động Kirin 9010 thế hệ tiếp theo; dự kiến ​​sẽ được sản xuất dựa trên quy trình sản xuất 3 nm. Việc thiết kế chip sẽ được công ty hoàn thiện vào cuối năm nay. Con chip này sẽ được sử dụng trong điện thoại thông minh và máy tính bảng hàng đầu của công ty.

Với TSMC vẫn chưa sẵn sàng cho Công nghệ 3 nm, công ty Đài Loan rất có thể chỉ bắt đầu sản xuất chip 3 nm sớm nhất vào năm sau. Có lẽ đó là lúc Huawei sẽ đạt được một số thỏa thuận với các nhà chức trách Mỹ để sẵn sàng đưa vào sản xuất ngay.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/huawei-phat-trien-chip-3-nm-vao-cuoi-nam-nay-1387474.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button