Thế Giới

Huawei quyết dẫn đầu 6G bằng nỗ lực ‘vượt mọi giới hạn’

Huawei quyết tâm dẫn đầu 6G bằng cách cố gắng vượt qua mọi giới hạn - Ảnh 1.

Người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi – Ảnh: EPA

15 tháng 9, báo Nikkei Asia tiết lộ ông Ren khuyến khích nhân viên “vượt qua mọi giới hạn” và đặt ra các tiêu chuẩn toàn cầu cho ngành công nghiệp mới nổi trong một cuộc họp vào tháng 8/2021.

Phát biểu trước các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và thực tập sinh của Huawei, ông Ren khẳng định tập đoàn của ông sẽ tiếp tục phát triển công nghệ 5G và trí tuệ nhân tạo (AI), đồng thời nỗ lực củng cố vị thế của mình. dẫn đầu trong công nghệ thế hệ tiếp theo.

Nhà sáng lập Huawei cũng thừa nhận rằng các hạn chế thương mại do Mỹ áp đặt đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh điện thoại di động của hãng. Ông Ren cho biết Huawei hiện không thể tiếp cận một số công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, bao gồm cả chip bán dẫn.

Ren nói với các nhân viên: “Nghiên cứu 6G là một bước dự phòng cho những rủi ro không mong muốn và chúng tôi mong muốn giữ vững nền tảng của các bằng sáng chế 6G.

Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi không thể đợi cho đến khi 6G thành hình, vì việc chờ đợi sẽ hạn chế việc chúng tôi thiếu bằng sáng chế.

Theo dõi Nikkei Asia, Huawei nắm giữ một số lượng lớn các bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn (SEP) cho công nghệ 5G. Điều này giúp mạng 5G của Huawei truyền dữ liệu nhanh hơn, với độ trễ thấp và hỗ trợ hiệu quả cho bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ công nghệ nào.

SEP thường được cấp cho các công nghệ được sử dụng trong các tiêu chuẩn toàn ngành và cần thiết để sản xuất các thiết bị tương thích với các tiêu chuẩn đó.

Dù vẫn còn sơ khai nhưng 6G hứa hẹn sẽ mở ra nhiều tiềm năng khai thác trong tương lai, kể cả trong các lĩnh vực nghiên cứu vũ trụ và khoa học Trái đất. Giống như 5G, công nghệ này đã trở thành điểm nóng cạnh tranh giữa các nền kinh tế lớn.

Trung Quốc đã coi 6G là một trong những lĩnh vực quan trọng cần được ưu tiên đầu tư cho nghiên cứu và phát triển.

Trong khi đó, Mỹ và Nhật Bản cũng đang đổ tiền vào phát triển 6G, trong đó có việc sử dụng công nghệ vệ tinh – một trong những thế mạnh của Mỹ.

Tuy nhiên, Nikkei Asia cả Nhật Bản và Mỹ đều đang tụt hậu so với Trung Quốc trong việc phát triển và triển khai 5G.

Mỹ cho phép Huawei mua chip ô tôMỹ cho phép Huawei mua chip ô tô

TTO – Chính phủ Mỹ đã thông qua đề xuất trị giá hàng triệu USD mua chip tự động của hãng sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei, công ty nằm trong danh sách đen của Washington.

.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/huawei-quyet-dan-dau-6g-bang-no-luc-vuot-moi-gioi-han-20210915095117676.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button