Công Nghệ

Huawei tăng cường khả năng đóng gói chip để đối phó Mỹ

Một ví dụ về trọng tâm mới của Huawei là quan hệ đối tác gần đây với Quliang Electronics, một nhà cung cấp bao bì và thử nghiệm chip có trụ sở tại tỉnh Phúc Kiến. Quliang đang nhanh chóng mở rộng năng lực sản xuất tại thành phố Tuyền Châu để giúp Huawei đưa các thiết kế lắp ráp chip tiên tiến vào sản xuất và thử nghiệm một số công nghệ đóng gói chip tiên tiến. Các nguồn thạo tin cho biết, chính quyền tỉnh Phúc Kiến là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ tham vọng tăng cường khả năng đóng gói chip của Huawei, mặc dù công ty cũng đang tìm kiếm các đối tác sản xuất ở các tỉnh khác. .

Huawei tăng cường khả năng đóng gói chip để đối phó với Mỹ - Ảnh 1

Huawei đã thành lập một công ty con mới có tên là Huawei Precision Manufacturing để phát triển công nghệ đóng gói chip

Vào cuối tháng 12 năm 2021, Huawei đã thành lập một công ty con mới có tên là Huawei Precision Manufacturing, với số vốn 600 triệu nhân dân tệ, tại Thâm Quyến để khai thác lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử. Một trong những mục tiêu chính của công ty con này là phát triển công nghệ đóng gói chip. Đóng gói chip là bước cuối cùng trong quá trình sản xuất chất bán dẫn trước khi chúng được gắn vào bảng mạch in và lắp ráp thành các thiết bị điện tử.

Huawei cũng đang đẩy mạnh nỗ lực thuê các chuyên gia từ các nhà cung cấp hàng đầu như ASE Technology Holding, nhà cung cấp dịch vụ đóng gói và kiểm tra chip hàng đầu. thế giới của Đài Loan. Hợp tác với những gã khổng lồ công nghệ trong nước là một chiến lược khác mà Huawei đang theo đuổi. Công ty đã hợp tác với BOE Technology Group để phát triển công nghệ đóng gói chip cấp bo mạch, trong đó chip được lắp ráp trên chất nền giống như bảng hiển thị, thay vì trên vật liệu wafer thông thường. Cách tiếp cận này đang thu hút sự quan tâm của các công ty mới, cũng như những người chơi lâu đời trong ngành, chẳng hạn như Powertech Technology, nhà cung cấp dịch vụ đóng gói chip nhớ lớn nhất thế giới.

Các bước trên là một phần trong nỗ lực không ngừng của Huawei nhằm cải thiện khả năng tổng thể của con chip. Theo phân tích của Nikkei, chỉ tính riêng trong năm 2021, các chi nhánh đầu tư của Huawei, bao gồm Công ty Đầu tư Công nghệ Hubble, đã nắm giữ hoặc tăng cổ phần tại hơn 45 công ty công nghệ trong nước, cao hơn gấp đôi so với con số được ghi nhận vào năm 2020.

Chiến trường vĩ đại

Đóng gói chip đã nổi lên như một chiến trường lớn đối với các nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới, bao gồm Samsung, Intel và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC), khi họ tìm cách tăng cường khả năng sản xuất chip của mình bao gồm cả thời gian chờ.

Trong quá khứ, sự phát triển bán dẫn chủ yếu tập trung vào cách ép nhiều ống Chất bán dẫn nhiều hơn vào một con chip, nhiều bóng bán dẫn hơn sẽ tạo ra nhiều sức mạnh tính toán hơn. Nhưng khi không gian giữa các bóng bán dẫn bị thu hẹp chỉ còn vài nanomet, cách tiếp cận này trở nên khó khăn hơn, khiến một số người dự đoán về sự kết thúc của định luật Moore, với giả định rằng số lượng chất bán dẫn trên chip sẽ tăng gấp đôi sau mỗi hai năm. Đối mặt với vấn đề này, các nhà sản xuất và phát triển chip hàng đầu thế giới đã bắt đầu dành nhiều nguồn lực hơn cho lĩnh vực đóng gói chip trước đây bị bỏ quên, bằng cách phát triển những cách mới để đặt hoặc xếp chồng chip lại với nhau để tăng hiệu suất.

n

Giám đốc điều hành Pat Gelsinger của Intel nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đóng gói chip. “Quan trọng nhất là bao bì. Điều này đang tận dụng lợi thế của các quy trình silicon rộng rãi hơn, ”Gelsinger cho biết trong một video được phát sóng tại một diễn đàn của Intel ở Đài Bắc vào tháng 1. Theo Gelsinger, đóng gói chip cùng với các phương pháp sản xuất tiên tiến sẽ giúp ngành công nghiệp chip duy trì hoặc thậm chí vượt qua tốc độ của định luật Moor trong thập kỷ tới.

Đối với Huawei, điểm hấp dẫn của phương pháp này là sự tồn tại của một số nhà cung cấp thiết bị đóng gói chip bên ngoài Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là các công ty Trung Quốc có các giải pháp thay thế để phát triển chuỗi cung ứng tự chủ và không dễ bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của Washington.

Kể từ lần đầu tiên bị Mỹ đưa vào danh sách đen vào năm 2019, Huawei chưa bao giờ từ bỏ mục tiêu nâng cao năng lực chip của mình, khả năng cạnh tranh cốt lõi đã khiến họ trở thành công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc. Quốc gia. HiSilicon Technologies, một công ty con chuyên về thiết kế bán dẫn, đã cho phép Huawei thách thức Apple, Qualcomm và MediaTek trong lĩnh vực vi xử lý di động.

Nikkei dẫn lời các nguồn thạo tin cho biết Huawei cũng đang cử các đội xây dựng một số dây chuyền sản xuất nhỏ ở Thâm Quyến, Thượng Hải và Trung Quốc. Vũ Hán, phối hợp với các nhà sản xuất chip hợp đồng trong nước để đưa các thiết kế chip khác nhau vào sản xuất thử nghiệm. Việc Huawei tích cực đầu tư vào các công ty liên quan đến chất bán dẫn trong nước, đặc biệt là những công ty trong khu vực do các công ty Mỹ kiểm soát, phù hợp với chiến dịch xây dựng chuỗi cung ứng của Bắc Kinh. phản ứng có thể kiểm soát và an toàn, đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung.

Huawei cũng mở rộng cuộc săn tìm nhân tài sang châu Âu, Trung Á và Canada để duy trì sự phát triển công nghệ. Theo Brady Wang, nhà phân tích công nghệ tại Counterpoint Research, Huawei có thành tích xác định và đầu tư vào các công nghệ dài hạn quan trọng, giống như cách họ đã làm với chip di động trong hơn một thập kỷ.

“Điều tự nhiên là Huawei sẽ xác định thêm một số lĩnh vực chính để phát triển công nghệ và đặt cược vào các vòng đầu tư mới, đặc biệt là khi hãng này đã phải hứng chịu nhiều nhất trong các cuộc xung đột địa chính trị hiện nay. Tuy nhiên, không phải bất kỳ công ty, quốc gia hay khu vực nào cũng có thể tự chủ hoàn toàn. Trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung hiện nay, tất cả các quốc gia, khu vực và các công ty chắc chắn sẽ cần đảm bảo một số khía cạnh chính và công nghệ quan trọng, sau này có thể được sử dụng để đàm phán hoặc cạnh tranh trên toàn cầu ”, ông Vương nói.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/huawei-tang-cuong-kha-nang-dong-goi-chip-de-doi-pho-my-post1421249.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button