Du Lịch

Huế làm gì để phục hồi du lịch sau đại dịch?

TPO – Thông tin từ Sở Du lịch TT-Huế cho biết, tỉnh đã có những bước chuẩn bị cụ thể để từng bước khôi phục kinh tế du lịch khi bắt đầu đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch. bệnh.

Ông Trần Hữu Thùy Giang, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, hiện ngành du lịch tỉnh TT-Huế đang tập trung chuẩn bị các giải pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh trong hoạt động du lịch; trong đó tập trung xây dựng cơ chế đón khách du lịch từ các địa phương không có dịch bệnh; khách du lịch đến từ các địa phương có dịch nhưng không nằm trong vùng cách ly.

Huế làm gì để phục hồi du lịch sau đại dịch? ảnh 1

Các giải pháp truyền thông, xúc tiến kích cầu du lịch nội tỉnh được chú trọng

Tỉnh TT-Huế cũng chú trọng các giải pháp truyền thông, quảng bá, kích cầu du lịch trong tỉnh, tại chỗ cho các nhóm cộng đồng, đơn vị, tổ chức tham quan, du lịch, điểm du lịch của tỉnh, các di tích, di sản trên địa bàn tỉnh, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiêu thụ, sử dụng. dịch vụ.

Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh các hình thức quảng bá, chú trọng truyền thông địa phương thông qua các trang mạng xã hội – thế mạnh của ngành du lịch đã được triển khai hiệu quả trong thời gian gần đây.

Các giải pháp về cơ chế, chính sách hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp cũng được tỉnh TT-Huế đặt ra.

Huế làm gì để phục hồi du lịch sau đại dịch? ảnh 2

Các điểm bán vé tham quan di tích Huế chờ ngày mở cửa trở lại

Tỉnh tiếp tục ưu tiên tiêm vắc xin cho người lao động trong lĩnh vực du lịch và các ngành dịch vụ liên quan. Đến giữa tháng 9/2021, toàn tỉnh đã hoàn thành việc tiêm bổ sung lần 2 cho hơn 3.500 lao động trực tiếp ngành du lịch. Hỗ trợ đào tạo cho các doanh nghiệp để đảm bảo số lượng và chất lượng nguồn nhân lực du lịch sau đại dịch đang được triển khai.

“Trên địa bàn sẽ có các gói kích cầu được doanh nghiệp triển khai và tiếp tục thực hiện các chính sách, chương trình hỗ trợ theo yêu cầu của nhà nước. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh chuyển đổi số với phương châm quản trị thông minh, thúc đẩy thông minh và tạo trải nghiệm thông minh sản phẩm du lịch. Bám sát trục chính phủ số, xã hội số và kinh tế số “, ông Giang nói.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh TT-Huế, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh TT-Huế phải tạm dừng một số hoạt động du lịch như tham quan các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh; biểu diễn văn hóa nghệ thuật, bãi tắm công cộng, bãi sông, suối, bể bơi; các tuyến xe buýt, vận tải hành khách tuyến cố định.

Tuy nhiên, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn vẫn được phép hoạt động theo yêu cầu, tối đa không quá 50% công suất. Nhà hàng khách sạn, khu nghỉ dưỡng cũng được phép hoạt động nhưng tối đa không quá 50% công suất và mỗi lần không quá 20 khách. Nhà trọ, nhà trọ được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất.

Huế làm gì để phục hồi du lịch sau đại dịch? ảnh 3

Hy vọng một ngày không xa, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu ven sông Hương sẽ không còn cảnh vắng vẻ như thế này.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, để kích cầu du lịch, HĐND tỉnh TT-Huế (khóa VIII) cũng đã thông qua nghị quyết về việc giảm 50% giá vé tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích. Cố đô Huế từ nay đến cuối năm 2021.

Mặc dù việc giảm giá vé làm giảm nguồn thu ngân sách từ việc bán vé tham quan di tích nhưng đây sẽ là giải pháp kích cầu, phát triển du lịch, thu hút thêm nhiều lượt khách đến tham quan di tích văn hóa Huế.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã đón 202.300 lượt khách, giảm 62,7% so với cùng kỳ, tổng thu phí tham quan di tích là 19,4 tỷ đồng, chỉ đạt 16% dự toán được giao. là 120 tỷ đồng.

DỄo Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, trên địa bàn tỉnh TT-Huế, hơn 95% cơ sở kinh doanh du lịch phải đóng cửa, 2/3 lao động trong ngành du lịch tỉnh này thất nghiệp và phải chuyển nghề.

Ngọc Vân

.

Nguồn: https://tienphong.vn/hue-lam-gi-de-phuc-hoi-du-lich-sau-dai-dich-post1377321.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button