Tin Tức

Hưng Yên giãn cách xã hội huyện Yên Mỹ từ ngày 27/6

Ngày 27/6, trả lời VTC News, ông Đặng Xuân Lương – Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên) cho biết, tối qua (26/6) huyện đã thực hiện quyết định xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc. Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 27/6 cho đến khi có thông báo mới, nhằm bổ sung các giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Huyện Yên Mỹ chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn áp dụng các biện pháp khẩn cấp trong công tác phòng, chống dịch, cụ thể theo nguyên tắc tách gia đình với gia đình, làng với làng, xã với xã.

Mọi người dân chỉ được ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, đi làm (tại cơ quan, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ), các mặt hàng thiết yếu không được đóng cửa, tắt cửa ) và các trường hợp khẩn cấp khác.

Hưng Yên xã hội huyện Yên Mỹ từ ngày 27/6 đến ngày 01/01

Huyện yêu cầu không được tụ tập quá 2 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng; Giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở, bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động.

Các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí để cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thực sự cần thiết như trực chiến, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu … mới đến làm việc tại trụ sở; tăng cường tổ chức các cuộc họp trực tuyến. Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên không thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch tại nơi làm việc.

Huyện Yên Mỹ cũng yêu cầu các xã, thị trấn nhanh chóng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ người dân trong khu vực phong tỏa và các trường hợp liên quan.

Từ ngày 21-26 / 6, huyện Yên Mỹ ghi nhận 26 trường hợp nhiễm COVID-19, liên quan đến 2 tài xế Bắc Nam dương tính với nguồn lây tại tỉnh Bình Dương.

.

Nguồn: https://vtc.vn/hung-yen-gian-cach-xa-hoi-huyen-yen-my-tu-ngay-27-6-ar620792.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button