Thế Giới

Hưng Yên khẩn trương xử lý các ổ dịch COVID-19


Các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, truy tìm và triển khai các biện pháp phòng chống dịch liên quan đến các trường hợp dương tính được ghi nhận qua khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, khu vực phong tỏa và người dân. từ các khu vực đặc hữu.

Đối với ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ngay khi có thông tin ghi nhận F0 tại Bệnh viện Bạch Mai trước đó được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm. xét nghiệm kháng nguyên và PCR SASR-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh viện. UBND tỉnh cũng quyết định phong tỏa tạm thời toàn bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh kể từ ngày 4-11.

Đối với bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được bố trí khu cách ly tại khu cách ly tập trung Trường Đại học Thủy lợi – Cơ sở 2, bệnh nhân được vận chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Hiện đang chạy thận nhân tạo, lực lượng y tế đã được bố trí để chăm sóc bệnh nhân chạy thận cách ly tập trung.

Tỉnh Hưng Yên chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn thực hiện nghiêm túc công tác xét nghiệm, sàng lọc người bệnh, người chăm sóc bệnh nhân theo chỉ đạo của Bộ Y tế và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở. chăm sóc y tế theo quy định.

Cùng với đó, rà soát, hoàn thiện phương án thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 theo mô hình tháp 3 tầng; phối hợp, hướng dẫn Ủy ban nhân dân cấp huyện chuẩn bị, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế, dược phẩm phục vụ công tác thu dung, điều trị người bệnh của các cơ sở y tế công lập trên địa bàn.

Tỉnh cũng chỉ đạo tăng cường hoạt động của hệ thống phòng, chống dịch cơ sở, yêu cầu các gia đình ký cam kết khai báo ngay, trung thực với người thân, khách từ địa phương khác đến; thành lập các chốt kiểm tra tự quản tại các khu dân cư. Đồng thời, tổ chức thực hiện nghiêm túc việc cách ly tập trung, cách ly tại nhà đối với các trường hợp có liên quan theo quy định, thực hiện các biện pháp tiêu độc khử trùng, lấy mẫu xét nghiệm cả F1, F2.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button