Giáo Dục

Hưng Yên: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc

Chú thích ảnh
Thí sinh làm bài thi tại Trường THPT Chuyên Hưng Yên.

Kỳ thi này, toàn tỉnh có trên 17.200 thí sinh đăng ký dự thi tại 30 điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Tại các điểm thi, các khâu chuẩn bị, tổ chức tiếp tục được đảm bảo tốt, đúng quy trình, thủ tục. Tất cả các điểm thi đều tập trung bố trí phòng thi dự phòng, các điều kiện cần thiết khác và công tác y tế đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ. Tại các điểm thi như: THPT Đức Hợp, THPT Chuyên Hưng Yên, THPT Triệu Quang Phục, THPT Minh Châu, THPT Dương Quảng Hàm…, các thanh niên tình nguyện đã được bố trí để tiếp sức mùa thi, phục vụ nước uống và các điều kiện gần gũi hỗ trợ thí sinh.

Công tác phòng chống dịch COVID-19 tiếp tục được đảm bảo nghiêm ngặt, có phòng thi dự phòng cho thí sinh khối F0; đo nhiệt độ, khẩu trang, khử trùng … Tất cả các điểm thi đều được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị, nhất là hệ thống máy tính, camera và các điều kiện an toàn cho kỳ thi. Công tác coi thi, an ninh kỳ thi, thanh tra, giám sát, hậu cần đều được tổ chức tốt, không có vụ việc bất thường xảy ra. Trong hai ngày diễn ra kỳ thi, không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi. Trong 2 ngày diễn ra kỳ thi, toàn tỉnh có trên 170 thí sinh vắng thi.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Sở GD & ĐT Hưng Yên kiểm tra điểm thi trên địa bàn thành phố Hưng Yên.

Giám đốc Sở GD & ĐT Hưng Yên Nguyễn Văn Phê cho biết: Phương thức tổ chức kỳ thi năm nay vẫn như năm ngoái. Toàn tỉnh huy động trên 2.000 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi và một số lực lượng liên quan phục vụ trong các ngày thi. Xác định kỳ thi phải đảm bảo yêu cầu nghiêm túc, trung thực, khách quan, ngành giáo dục đã phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh đảm bảo tuyệt đối an toàn, bí mật trong các khâu tổ chức kỳ thi. . Việc thực hiện xét duyệt tuyển sinh đảm bảo chính xác, khoa học, minh bạch, đúng nguyên tắc, quy định.

Năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập ở Hưng Yên được giao là 10.500 học sinh. Số lượng thí sinh tham gia kỳ thi tăng hơn 2.000 em so với kỳ thi năm trước. Từ ngày 13/6, Sở GD & ĐT Hưng Yên sẽ tổ chức chấm thi và công bố kết quả thi cho thí sinh trong thời gian sớm nhất.Nguồn: https://baotintuc.vn/tuyen-sinh/hung-yen-ky-thi-tuyen-sinh-lop-10-thpt-dien-ra-an-toan-nghiem-tuc-20220609222018763.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button