Thế Giới

Hướng dẫn đăng ký trực tuyến nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp


Như sau:

Dành cho người được thuê, BHXH Việt Nam lưu ý, theo quy định tại Quyết định số 28, chỉ áp dụng hình thức nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ từ Quỹ BHTN đến cơ quan BHXH theo hình thức trực tuyến đối với nhóm người lao động ngừng tham gia. bảo hiểm thất nghiệp do chấm dứt bảo hiểm thất nghiệp. chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trong thời gian từ ngày 01 tháng 01 năm 2020 đến hết ngày 30 tháng 9 năm 2021 mà được bảo lưu thời gian đóng BHTN theo quy định của pháp luật về việc làm; không áp dụng đối với nhóm người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp (người sử dụng lao động quản lý người lao động sẽ có trách nhiệm nộp danh sách người lao động nhận hỗ trợ của đơn vị cho cơ quan BHXH).

1. Nộp hồ sơ qua VssID – BHXH No

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VssID.

Bước 2: Chọn menu Dịch vụ công.

Bước 3: Lựa chọn dịch vụ công hỗ trợ COVID-19 theo Nghị quyết số 116 / NQ-CP (hỗ trợ người tham gia BHTN bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19).

Chú thích ảnh

Bước 4: Kiểm tra thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp chưa được tính hưởng trợ cấp thất nghiệp (số tháng).

Bước 5: Chọn hình thức hỗ trợ:

– Nhận bằng tiền mặt.

– Nhận qua tài khoản, bạn chọn / điền các thông tin sau:

+ Số tài khoản của người yêu cầu hỗ trợ.

+ Chọn ngân hàng (chi nhánh ngân hàng).

Bước 6: Chọn cơ quan tiếp nhận hồ sơ, bấm nút Gửi.

Bước 7: Nhập mã OTP, nhấn Xác nhận để gửi hồ sơ.

2. Nộp hồ sơ qua Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam

Bước 1: Đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam tại địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn bằng tài khoản đã đăng ký.

Bước 2: Chọn mục “Kê khai hồ sơ”, màn hình hiển thị danh sách các dịch vụ công cần kê khai như sau:

Bước 3: Tại màn hình: “Danh sách thủ tục”, chọn mã thủ tục “653 – Hỗ trợ người tham gia BHTN bị ảnh hưởng bởi COVID-19” và chọn Khai báo.

Bước 4: Khai báo hồ sơ: Chọn “Khai báo” hệ thống sẽ kiểm tra thông tin tham gia của người lao động theo mã số BHXH. Sau đó chọn các tài liệu đính kèm theo quy định.

Bước 5: Nộp hồ sơ, nhập mã xác nhận OTP để xác thực

Sau khi xác nhận thành công, hệ thống sẽ thông báo nộp hồ sơ thành công. Như vậy, hồ sơ của người lao động đã được gửi đến cơ quan BHXH thành công.

Đối với đơn vị sử dụng lao động:

BHXH Việt Nam lưu ý người sử dụng lao động: Theo quy định tại Quyết định số 28, phương thức người sử dụng lao động nộp danh sách người lao động đề nghị hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho cơ quan bảo hiểm xã hội chỉ áp dụng đối với trường hợp người lao động đang được tuyển dụng. tham gia bảo hiểm thất nghiệp đến ngày 30 tháng 9 năm 2021 (không bao gồm người lao động trong cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân, đơn vị sự nghiệp công lập do Lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên).

Nộp hồ sơ qua phần mềm kê khai của nhà cung cấp dịch vụ I-VAN

Sử dụng phần mềm kê khai I-VANs (Nhà cung cấp dịch vụ kê khai BHXH điện tử) để kê khai và nộp hồ sơ dịch vụ công: Hỗ trợ người tham gia BHTN bị ảnh hưởng bởi COVID-19 19 (600l).

Nộp hồ sơ qua Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam

Bước 1: Đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam tại địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn bằng tài khoản đã đăng ký.

Bước 2: Chọn “Khai báo hồ sơ”.

Bước 3: Lựa chọn dịch vụ công hỗ trợ người tham gia BHXH bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 (600l).

Bước 4: Chọn “Kê khai”, sau đó chọn Xác nhận kỳ kê khai để mở màn hình khai hồ sơ.

Bước 5: Gửi kèm theo biểu mẫu số 01 như hình bên dưới và chọn Xác nhận.

Bước 6: Chọn Khai báo rồi chọn Xác nhận.

Bước 7: Ký và gửi hồ sơ, màn hình hiển thị yêu cầu nhập mã PIN của chứng thư số.

Sau khi nhập đúng mã PIN, hệ thống sẽ hiện thông báo gửi thành công.

Có thể thấy, việc sử dụng giao dịch trực tuyến trong việc nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ từ quỹ BHTN với các bước đơn giản, thuận tiện sẽ giúp người lao động và người sử dụng lao động không phải đến trực tiếp cơ quan. cơ quan BHXH, từ đó tiết kiệm thời gian, chi phí cho người lao động và người sử dụng lao động, đồng thời góp phần giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 do không phải tiếp xúc trực tiếp trong giao dịch với cơ quan BHXH, đáp ứng nhu cầu của cơ quan bảo hiểm xã hội. sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button