Video

Hướng dẫn kỹ năng PCCC, thoát nạn ở quán bar, karaoke, vũ trường

Đối với người đứng đầu cơ sở

Thực hiện đúng các quy định về phòng cháy và chữa cháy trong đầu tư xây dựng (thẩm duyệt, nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy), tuyệt đối không đưa công trình vào hoạt động khi chưa được nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy.

Thực hiện chế độ tự kiểm tra, duy trì các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở: Bảo đảm hệ thống, phương tiện, thiết bị phòng cháy và chữa cháy luôn hoạt động tốt; đường, lối thoát nạn (hành lang, cầu thang bộ…) được treo bảng phương án thoát nạn, luôn thông thoáng, đủ ánh sáng, ngăn cháy lan, ngăn khói tích tụ; Hệ thống điện, dây dẫn, các thiết bị tiêu thụ điện thường xuyên được kiểm tra, bảo dưỡng không để nhân viên tự ý đấu nối, sử dụng thêm các thiết bị điện ngoài thiết kế.

Video phòng cháy và thoát nạn trong quán karaoke, quán bar, vũ trường (do Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ cung cấp):

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, thường xuyên phổ biến các tình huống cháy, nổ, sự cố trong phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho toàn thể CBCNV, nhất là người mới vào cơ sở, kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, thoát nạn, cứu hộ. Định kỳ tổ chức diễn tập lần lượt các tình huống trong kế hoạch.

Trang bị phương tiện phá dỡ, phương tiện bảo vệ cá nhân, thang dây, dây hạ chậm. Không lắp đặt biển quảng cáo chặn lối thoát hiểm trên mái nhà và ban công.

Đối với nhân viên trong quán karaoke

Tích cực tìm hiểu và tham gia các lớp tập huấn kiến ​​thức, kỹ năng về phòng cháy và chữa cháy do người đứng đầu cơ sở và chính quyền địa phương tổ chức. Nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về phương án thoát nạn, vị trí bố trí các phương tiện chữa cháy, phá dỡ, cứu nạn, cứu hộ.

Thực hiện đúng các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy và các quy định về phòng cháy và chữa cháy tại cơ sở, hướng dẫn vị trí, đường đi, lối thoát hiểm cho khách hàng trước khi sử dụng dịch vụ tại cơ sở. Không được tự ý đấu nối, sử dụng thêm các thiết bị điện ngoài thiết kế; không để vật liệu, hàng hóa cản trở đường đi, lối thoát hiểm, lối lên mái nhà, lối ra ban công; không sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ sai mục đích.

Kiểm tra nguồn lửa, nguồn nhiệt trong các phòng sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ để đảm bảo không còn tàn thuốc, ngọn nến cháy dở (nhất là nơi khuất, gầm bàn ghế,…), tắt hết các thiết bị tiêu thụ điện. .

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ

Chủ động tìm hiểu, học hỏi kiến ​​thức pháp luật, kỹ năng phòng cháy và chữa cháy, đặc điểm nguy cơ cháy, nổ của các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường. Không sử dụng dịch vụ tại các cơ sở không tuân thủ và duy trì các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy. Trước khi sử dụng dịch vụ này, cần quan sát kỹ phương án thoát hiểm và các lối đi, lối ra tại cơ sở kinh doanh karaoke.

Yêu cầu nhân viên của cơ sở hướng dẫn và chỉ rõ vị trí đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy, thiết bị phá dỡ, bảo vệ cá nhân, các vị trí thoát hiểm như lối lên mái, ra ban công …Nguồn: https://baotintuc.vn/video/huong-dan-ky-nang-pccc-thoat-nan-o-quan-bar-karaoke-vu-truong-20220910074351378.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button