Thời Trang

Hướng giải quyết cho những nhầm lẫn của thí sinh

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên ngày mai (13/9) cũng đặt ra vấn đề tự chủ trong cách trường đại học Hoạt động có phù hợp không? Tại sao tiếng Anh chưa trở thành môn học bắt buộc đối với học sinh phổ thông của hệ thống giáo dục THCS?

Nên “nghĩ đến ứng viên”

Những ngày gần đây, báo chí đưa tin nhiều thí sinh, trong đó có học sinh các trường chuyên đăng ký nhầm giữa phương pháp tuyển dụng Nhập trường đại học. Sau khi các trường đại học tải dữ liệu về, một số thí sinh mới phát hiện ra mình mắc lỗi.

Trong thời gian này, các trường đang thực hiện lọc ảo. Vậy thí sinh có thể sửa sai được không?

Tại hội nghị tổng kết năm học, bàn phương hướng, nhiệm vụ năm học mới, với ngành giáo dục đại học hôm nay (12/9), ông Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết: “Đây là năm đầu tiên thực hiện. Đăng ký nhập học trực tuyến, các em còn nhiều bỡ ngỡ, trong khi việc truyền đạt khó chi tiết đến từng em. Vì vậy, các trường nên tận dụng quyền tự chủ của mình để tạo điều kiện tối đa cho học sinh, không để các em mất cơ hội do một số sơ suất, sai sót trong quá trình thao tác trên hệ thống ”.

Học sinh sẽ bị xử lý như thế nào? Vụ Giáo dục ĐH có đề xuất cụ thể gì về những trường hợp này? Người đứng đầu ngành giáo dục yêu cầu các trường làm gì về phương án tuyển sinh từ năm 2025? … Những thông tin cần thiết này sẽ có trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in. Thiếu niên vào ngày mai (13/09).

\N

Bản tin Giáo dục đặc biệt 13.9: Lời giải cho sự hoang mang của thí sinh - ảnh 2

Sinh viên tại một trường đại học thực hiện quyền tự chủ trong giờ thực hành

Tự chủ đại học có giống tự chủ kinh phí không?

Từ năm 2014, các trường đại học đầu tiên được thực hiện thí điểm tự chủ. Đến cuối năm 2017, có 23 trường công lập có thể Thủ tướng và phê duyệt đề án cho phép thí điểm cơ chế tự chủ, cam kết tự bảo đảm kinh phí hoạt động chi thường xuyên và chi đầu tư để tự chủ hoàn toàn về: đào tạo và nghiên cứu khoa học. ; cơ cấu tổ chức và nhân sự; tài chính; chính sách học bổng và học phí cho các đối tượng chính sách; đầu tư, mua sắm. Sau đó, Chính phủ cho phép thí điểm 23 trường đại học này sau giai đoạn 2014-2017, cho đến khi có nghị định mới của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của cơ sở giáo dục đại học công lập.

Theo một số cán bộ quản lý các trường đại học, thành công về tài chính của các trường đại học đầu tiên được Thủ tướng Chính phủ ký phê duyệt đề án tự chủ là “động lực” để nhiều trường đại học khác quyết tâm xây dựng đề án mới. tự chủ dự án, đồng thời củng cố niềm tin của các cơ quan chức năng về tính đúng đắn của chủ trương giao các trường “tự túc” kinh phí.

Tuy nhiên, việc “tự bỏ kinh phí” dẫn đến việc các trường đẩy mạnh tăng thu học phí, dẫn đến bức tranh một chiều về tự chủ đại học.

Những phân tích rõ ràng, cụ thể về những sai lệch trên hành trình tự chủ đại học sẽ được trình bày trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in. Thiếu niên vào ngày mai (13/09).Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-139-huong-giai-quyet-cho-nhung-nham-lan-cua-thi-sinh-post1499294.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button