Công Nghệ

Hươu cao cổ mẹ đánh đuổi sư tử để cứu con

KenyaMột con hươu cao cổ mẹ và con vừa chào đời và tập đi đã bị một con sư tử cái bám theo suốt 6 km, tấn công liên tục.

Hươu cao cổ mẹ đuổi sư tử để cứu con

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Don Heyneke và nhà tư vấn du lịch Rustom Framjee đã chụp được cuộc chạm trán giữa hươu cao cổ mẹ và sư tử khi đi tham quan khu bảo tồn Maasai Mara, Kenya. Những lần nhìn thấy mới nhất đưa tin vào ngày 25/11.

“Thông thường, 30 phút sau khi sinh, bê con hươu cao cổ có thể đi lại mà không bị vấp một chút nào, và trong vòng 10 giờ chúng có thể chạy. Thật không may cho em bé này, đó là một con sư tử cái háu đói và linh cẩu tỏ ra thích thú với nó ngay từ khi mới sinh”, Don nói.

Sư tử và linh cẩu bám theo mẹ con hươu cao cổ, nhưng linh cẩu nhanh chóng mất hứng, khiến sư tử gần như chạy theo đàn dài hơn sáu km, Don nói. Một con hươu cao cổ sơ sinh đã bị mẹ của nó đẩy ngã nhiều lần khi cố gắng thoát khỏi kẻ săn mồi. Đi được 6 km, hai mẹ con gặp “ngõ cụt” do lòng sông chắn ngang. Đàn con thậm chí còn chưa được bú một ngụm sữa nào vào thời điểm này.

Trong tình huống nguy cấp, hươu cao cổ mẹ vẫn cố gắng bảo vệ con của mình. Nó hoảng sợ và vô tình đẩy con nhỏ xuống dốc khiến con vật nhỏ mắc kẹt dưới đáy sông. Hươu cao cổ mẹ cố gắng giúp con thoát ra ngoài nhưng con quá yếu và không thể leo lên bờ.

Con vật nhỏ gục ngã và gần như không có cơ hội chống lại kẻ săn mồi đáng gờm. Con sư tử đã nhân cơ hội này để chộp lấy nó và thả nó đi. Tuy nhiên, hươu cao cổ mẹ vẫn không bỏ cuộc và tiếp tục đuổi theo sư tử. Khi Don và những người khác cho rằng con hổ đã chết, nó đột nhiên đứng dậy.

“Trước sự ngạc nhiên của mọi người, nó vùng dậy nhưng không được bao lâu. Cuối cùng, nó lăn ra ngủ vì kiệt sức dưới đáy sông. Hươu cao cổ con sau khi trải qua trận chiến sinh tồn chưa từng có đã chết đuối”, Don chia sẻ.

Với chiếc cổ dài nổi tiếng, hươu cao cổ (Giraffa) là động vật trên cạn cao nhất thế giới, con trưởng thành có thể lên tới 5,5 m. Chiều cao nổi bật của chúng bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi như sư tử hoặc linh cẩu, đồng thời giúp chúng ăn lá và chồi trên ngọn cây. Chúng thường lang thang trên đồng cỏ châu Phi theo nhóm nhỏ.

Thu Thao (Theo dõi Những lần nhìn thấy mới nhất)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/huou-me-danh-duoi-su-tu-cuu-con-non-4394744.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button