Sức Khỏe

Hút thuốc lá điện tử mỗi ngày, cô gái nguy kịch phải thở máy

Cô Stelzer phải đến bệnh viện khi cô ấy khó thở, đau lưng dưới mãnh liệt và cảm giác như tim mình “đập ra khỏi lồng ngực”.

Sau khi chụp CT phổi, bác sĩ chẩn đoán cô bị hội chứng suy giảm hô hấp cấp tính phát triển – ARDS, một tổn thương đe dọa tính mạng – trong đó phổi không thể cung cấp đủ oxy cho cơ thể. ARDS là một tình trạng nghiêm trọng có ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

Các bác sĩ cảnh báo rằng cô ấy có thể vẫn cần phải thở máy trong ít nhất ba tháng. Cô ấy không thể làm việc, gặp gỡ bạn bè và gia đình trong 6 tháng khi phổi của cô ấy lành lại.

Cảnh báo khẩn cấp: Hút thuốc lá điện tử mỗi ngày, cô gái nguy kịch - Ảnh 1.

Thuốc lá điện tử chứa nhiều chất độc hại, gây nghiện, gây bệnh và có khả năng gây tử vong

Nhân viên y tế xác nhận đây là kết quả trực tiếp của sử dụng thuốc lá điện tửmà đôi khi được quảng cáo là “cách hút thuốc không độc hại”.

Cảnh báo khẩn cấp: Hút thuốc lá điện tử hàng ngày, cô gái nguy kịch - Ảnh 2.

Sử dụng thuốc lá điện tử làm tăng nguy cơ mắc ARDS

Ngoài chất gây nghiện nicotin, Thuốc lá điện tử còn sử dụng nhiều hương liệu, hóa chất, trong đó có hóa chất gây ung thư, tim mạch, đột quỵ và các hạt nhỏ đi sâu vào phổi gây tổn thương phổi cấp tính.

Theo báo cáo, sau thời gian nằm viện, cô Stelzer đã phải chịu tổn thất lớn về tài chính và các vấn đề về sức khỏe tâm thần. 7News.

Cô hy vọng trải nghiệm của mình sẽ là lời cảnh tỉnh cho những người khác. “Thuốc lá điện tử tưởng như vô hại nhưng thực tế không phải vậy. Thói quen này có thể gây chết người. Nó nguy hiểm và tôi không muốn người khác phải trải qua những gì tôi đã trải qua”, bà Stelzer nói.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hut-thuoc-la-dien-tu-moi-ngay-co-gai-nguy-kich-phai-tho-may-185230227144619004.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button