Giáo Dục

HUTECH thành lập khoa Marketing – Kinh doanh quốc tế

HUTECH thành lập Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế - Ảnh 1.

Với việc thành lập Khoa Marketing – Kinh doanh Quốc tế, HUTECH khẳng định chiến lược nâng cao chuyên môn hóa đào tạo nhóm ngành này.

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực chuyên môn hóa ngành này, từ năm học 2021-2022, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức thành lập Khoa Marketing – Kinh doanh quốc tế.

Bên cạnh các chuyên ngành Marketing và Kinh doanh quốc tế đã được đào tạo nhiều năm, HUTECH sẽ chính thức tuyển sinh đào tạo ngành Tiếp thị số và Kinh tế quốc tế từ năm 2022, nâng cao chuyên môn hóa nguồn nhân lực phục vụ hội nhập.

Bản sắc & “vấn đề” thương hiệu: Cơ hội Tiếp thị – Kinh doanh Quốc tế

Thế hệ Z là một thế hệ độc đáo – vừa mang dấu ấn toàn cầu hóa, vừa không ngừng tham gia vào các cộng đồng lớn, đồng thời quan tâm sâu sắc đến các vấn đề về bản sắc và thương hiệu. Bên cạnh đó, đặc điểm của một thế hệ sinh ra và lớn lên cùng công nghệ còn được thể hiện rõ nét trong hành vi tiêu dùng của nhóm khách hàng “Gen Z” – khách hàng “xuyên biên giới”.

Gây tiếng vang phức tạp, tất cả những đặc điểm này đòi hỏi các thương hiệu hướng đến người tiêu dùng “Thế hệ Z” phải là những thương hiệu có bản sắc riêng, có thể tiếp cận nhanh chóng thông qua các ứng dụng công nghệ. Và thông qua công nghệ, các thương hiệu không chỉ có thể tiếp cận người dùng trong nước mà còn có thể dễ dàng vươn ra thị trường quốc tế.

Tiếp thị, Digital Marketing và thương mại quốc tế đang là hướng đi hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam – một trong những quốc gia có lượng người dùng kỹ thuật số cao nhất khu vực, sở hữu nhiều lợi thế đón đầu xu hướng trong tương lai. tương lai sau đại dịch.

HUTECH thành lập Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế - Ảnh 2.

HUTECH thường xuyên tổ chức các hội thảo chuyên ngành cập nhật xu hướng mới trong đào tạo ngành Marketing

Trong sự tiến bộ nhanh chóng của thế giới 4.0, sự nhạy bén với thực tế và khả năng sử dụng công nghệ là những điều kiện tiên quyết đối với các nhân viên kinh doanh và marketing quốc tế. Đây cũng là mục tiêu đào tạo mà các trường đại học cần hướng tới.

TS Nguyễn Quốc Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Chương trình đào tạo ngành Marketing và Kinh doanh quốc tế thiết thực, hiện đại, được các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng đánh giá cao trong nhiều năm qua là cơ sở để trường tiếp tục đào tạo ngành Tiếp thị kỹ thuật số và Kinh tế quốc tế, đồng thời tăng cường hợp tác kinh doanh, nâng cao chất lượng các ngành hiện có, đáp ứng kịp thời nhu cầu của nền kinh tế hội nhập.

HUTECH thành lập Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế - Ảnh 3.

TS Nguyễn Quốc Anh cho biết nhà trường sẽ nâng cao hơn nữa tính hiện đại và tính thực tiễn của chương trình đào tạo trong thời gian sắp tới

Đào tạo từ ứng dụng công nghệ & thực hành: Ưu điểm vượt trội cho sinh viên

Trong chiến lược đào tạo nhóm ngành Marketing – Kinh doanh quốc tế, việc ứng dụng công nghệ số, đòi hỏi sinh viên phải dựa vào các tình huống thực tế hoặc ví dụ từ các công ty khởi nghiệp gần đây để có thể xác định vấn đề một cách cụ thể. Vốn tiếng Anh tốt cũng là một sự bổ sung cần thiết. Trang bị kiến ​​thức từ thực tiễn, kết hợp giữa kỹ năng công nghệ và kỹ năng mềm, do đó là “chìa khóa” để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

PGS.TS. Lê Quang Hùng – Phó Chủ nhiệm Khoa Marketing – Kinh doanh Quốc tế HUTECH cho biết: “Từ năm học 2021-2022, sinh viên được đào tạo theo hướng ứng dụng công nghệ số, chuyển đổi từ doanh nghiệp truyền thống sang doanh nghiệp số. Sinh viên được thực hành dữ liệu các công cụ phân tích, trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết như tiếng Anh, tin học, đồng thời trang bị cho mình tư duy logic nhạy bén.

Bạn cũng được trang bị một số kỹ năng mềm như kỹ năng tư duy sáng tạo và quản lý thời gian, đàm phán – thuyết phục, giao tiếp – làm việc nhóm, tham gia các hội thảo chuyên ngành và sân chơi khởi nghiệp. ngành để phát triển toàn diện hơn ”.

HUTECH thành lập Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế - Ảnh 4.

Các buổi hội thảo thường xuyên giúp sinh viên Marketing – Kinh doanh quốc tế nâng cao kiến ​​thức thực tế (phim tài liệu năm 2019)

Cũng theo PGS.TS. Lê Quang Hùng, với nền tảng kiến ​​thức thực tế và kỹ năng mềm vững chắc, sinh viên Kinh doanh và Marketing Quốc tế HUTECH có thể tham gia thực tập hưởng lương trong các lĩnh vực Thương mại điện tử, Vận tải điện tử, E-learning, Ví điện tử, Fintech, .. . hoặc làm việc chính thức ngay trước khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, chương trình đào tạo tinh gọn trong 3,5 năm, tập trung vào chuyên môn và kỹ năng thực hành là lợi thế để sinh viên tiết kiệm thời gian học tập và nhanh chóng gia nhập thị trường trong “thời kỳ vàng”. nguồn nhân lực hiện tại.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hutech-thanh-lap-khoa-marketing-kinh-doanh-quoc-te-20211207132151366.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button