Thể Thao

Huy chương Aquaman Vietnam mang dấu ấn địa đầu tổ quốc

Quang ninhVận động viên hoàn thành Aquaman Việt Nam sẽ nhận huy chương với mũi Sa Vĩ – nơi đón nắng đầu tiên của miền Bắc.

Mặt trước của huy chương được in nổi trên hình vuông Sa Vĩ với hình ảnh lá dương hướng lên trời xanh, lá cờ Tổ quốc phấp phới và dòng chữ “Sa Vĩ – địa đầu Tổ quốc” màu vàng nổi bật.

Khối chữ “Aquaman Vietnam by VnExpress Marathon” in nổi bật trên vành đai gốm hình vuông một lần nữa khẳng định ý nghĩa cuộc đua do cuộc đua tạo ra. VnExpress tổ chức, khơi dậy tinh thần thể thao, đưa các vận động viên đến với mảnh đất thiêng nơi biên giới.

Huy chương Aquaman Việt Nam.  Ảnh: VM

Huy chương Aquaman Việt Nam. Hình ảnh: VM

Mặt sau của kỷ niệm chương được đơn giản hóa với dòng chữ khắc thông tin của giải thưởng. Đặc biệt, đoạn thơ trong bài Hôm nay thật hạnh phúc ... của Tố Hữu: “… Từ rừng dương Trà Cổ đến rừng đước Cà Mau…” được in chính giữa như thể hiện sự thống nhất, rút ​​ngắn khoảng cách giữa hai đầu đất nước. Aquaman Việt Nam còn là nơi kết nối 1.000 vận động viên từ khắp nơi trên thế giới đến đây để thực hiện một hành trình đặc biệt.

Mặt sau của tấm huy chương có in câu thơ của Tố Hữu.

Mặt sau của tấm huy chương có in câu thơ của Tố Hữu.

Kỷ niệm chương có kích thước 97 x 86 mm, sử dụng hiệu ứng chuyển màu ấn tượng trên các chi tiết trang trí được chạm nổi công phu. Khi hoàn thành các cự ly theo quy định, các vận động viên đều sẽ nhận được huy chương tương ứng với từng màu dây với 4 màu xanh lam, xanh nước biển, cam, hồng và hình ảnh dải lụa uốn lượn như những con sóng trên đường. Bãi biển Trà Cổ.

Chính thức khởi tranh vào sáng 1/10 với phần thi dành cho trẻ em, đường đua Aquaman Việt Nam 2022 sẽ đưa các vận động viên trải nghiệm vẻ đẹp của biển Trà Cổ trong khoảnh khắc bình minh, sải bước trên cung đường ven biển, chạy bộ. qua những hàng phi lao xanh mướt như những tia nắng đầu tiên len lỏi qua từng kẽ lá.

Vận động viên Nguyễn Quang Chiến, người tham gia đường chạy thử Aquaman Việt Nam 2022 ngày 18/9 cho biết, việc đi bộ trên đường đua của giải không chỉ là trải nghiệm với tinh thần thể thao đặc sắc mà còn khiến anh cảm thấy tự hào trên mỗi bước chạy khi Tôi nhìn thấy vẻ đẹp của Trà Cổ và về đích ngay trước mũi Sa Vĩ, địa đầu Tổ quốc.

Thảo Miên

Nguồn: https://vnexpress.net/huy-chuong-aquaman-vietnam-mang-dau-an-dia-dau-to-quoc-4517351.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button