Đời Sống

Huy chương Olympic Tokyo được tái chế từ gần 80.000 tấn đồ điện tử

Có thể nói tấm huy chương Olympic là một trong những giải thưởng danh giá nhất mà một thành viên vận hành có thể đạt được trong sự nghiệp vận hành của họ. Tại Thế vận hội Tokyo diễn ra vào năm nay, bên cạnh sự cố giá trị vốn có, những tấm huy chương còn lại trong mình vô nghĩa đặc biệt, xuất phát từ nguồn gốc “độc nhất vô nhị” của họ .

Huy chương Olympic Tokyo được tái chế từ gần 80.000 tấn điện tử - Ảnh 1.

Được biết, tất cả các chương trình tại Olympic và Paralympic năm nay đều được sản xuất từ ​​chế độ tái sinh vật liệu lấy từ các thiết bị nhỏ như điện thoại di động. Trong vòng 2 năm, dự án Huy chương Tokyo 2020 đã được tổng cộng 78.985 tấn công điện tử sau khi sử dụng, bao gồm 6,21 triệu điện thoại di động từ khắp các miền trên đất nước Nhật Bản để tạo ra 5000 tấm huy chương Olympic sẽ được trao tại thủ đô Tokyo.

Vàng tiền tố, bạc và đồng của các thiết bị điện tử này sẽ được thu thập thông tin qua một quá trình bao gồm nóng, đường thoát và chiết xuất lấy những loại kim loại cần thiết để tạo nên một tấm huy chương hoàn chỉnh chỉnh sửa.

Huy chương Olympic Tokyo được tái chế từ gần 80.000 tấn điện tử - Ảnh 2.

Theo chính thức trang web của thế vận hội Tokyo, đây là lần đầu tiên trong lịch sử các tấm huy chương Olympic được tạo ra từ các đồ vật tái chế, đồng thời là lần đầu tiên quá trình sản xuất các tấm huy chương này có sự góp mặt của những người lao động bình thường.

Những tấm huy chương đặc biệt này có thể làm sáng tạo tuyệt vời và nỗ lực không ngừng nghỉ để xây dựng nên một kỳ thế vận hội mang tính kiên cố, lâu dài, thân thiện với môi trường và tránh tình trạng lãng phí. This is for a the Biện pháp rút kinh nghiệm và sửa chữa đáng ghi nhận của ban tổ chức giải đấu sau sự kiện sân vận động trị giá tới 100 triệu USD phục vụ cho thế vận hội Pyeongchang 2018 bị loại bỏ một cách đáng tiếc.

* Mời quý độc giả theo dõi sóng chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyến and VTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/doi-song/huy-chuong-olympic-tokyo-duoc-tai-che-tu-gan-80000-tan-do-dien-tu-20210728225314453.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button