Tin Tức

Huy động 90.000 tỷ làm đường sắt kết nối cảng biển

Tổng cục Đường sắt Việt Nam vừa trình Bộ GTVT đề xuất kêu gọi đầu tư nước ngoài với hai dự án đường sắt kết nối cảng cửa ngõ Lạch Huyện và Cái Mép – Thị Vải (CM-TV) với số vốn gần 90.000 tỷ đồng.

Ông Dương Hồng Anh, Phó Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam cho biết, dự án đầu tư đường sắt vào cảng Lạch Huyện đang trong giai đoạn lập dự án thay thế tuyến đường sắt vào cảng Hải Phòng do hạn chế khai thác do ảnh hưởng. của hệ thống đường sắt. giao thông đô thị.

Dự án có điểm đầu là ga Du Nghĩa trên không gian Du Nghĩa – Vật Cách, tuyến đường sắt Gia Lâm – Hải Phòng, điểm cuối là ga Tiền Cảng (ga đã phân loại) với lộ trình cải tạo ga Du Nghĩa và mở nhà ga mới. . Nam Hải Phòng.

Từ ga Du Nghĩa, tuyến vượt sông Lạch Tray theo hướng Nam TP Hải Phòng đến ga Nam Hải Phòng (thuộc địa bàn xã Minh Tân), đến bán đảo Đình Vũ, qua cầu Tân Vũ đến ga Đình Vũ. Từ ga Đình Vũ, tuyến song song với đường qua cửa Nam Triệu đến ga phân loại. Từ ga phân loại, tuyến rẽ phải theo cầu cảng để cập cảng Lạch Huyện.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 32.600 tỷ đồng, thời gian hoàn vốn dự kiến ​​là 25 năm, thời gian trả vốn vay là 30 năm.

Với dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đã lập dự án đầu tư và được Bộ GTVT phê duyệt kết quả nghiên cứu, cập nhật nghiên cứu khả thi hoàn thành vào năm 2019 do Koica tài trợ. sự giúp đỡ.

Tuyến đường sắt này có chiều dài 84km, khổ 1.435mm, chạy song song với Quốc lộ 51, đi qua khu vực cảng CM-TV và cảng Bến Đình – Sao Mai. Dự kiến ​​vốn đầu tư của dự án khoảng 56.800 tỷ đồng. Thời gian hoàn vốn là 19 năm, thời gian trả khoản vay là 30 năm.

Huy động 90.000 tỷ xây dựng đường sắt kết nối cảng biển
Vận tải đường sắt không chỉ có ưu điểm là giá thành rẻ mà còn góp phần giảm áp lực cho giao thông đường bộ (Ảnh minh họa: Tediport)

Với các dự án trên, Cục Đường sắt đã đề xuất kêu gọi đầu tư nước ngoài theo hình thức tài trợ vốn, hợp tác hoặc chuyển giao công nghệ, kỹ thuật; liên doanh, liên kết, góp vốn mua cổ phần, cung ứng ra thị trường. Riêng dự án đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu đã được Bộ GTVT đưa vào danh mục kêu gọi đầu tư theo hình thức BOT.

Ông Nguyễn Khánh Tùng, Phó trưởng Ban quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho rằng, để thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, cần chấp thuận chủ trương đầu tư. Với một dự án đường sắt mới được đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), sẽ khó kêu gọi nhà đầu tư bỏ số tiền lớn để đầu tư toàn bộ dự án vì thời gian thu hồi vốn kéo dài.

Vì vậy, cần xác định rõ danh mục mà nhà nước có thể tham gia thì mới tạo được sức hút đối với nhà đầu tư. Theo đó, nhà nước có thể đầu tư kết cấu hạ tầng đường sắt là chính, tư nhân đầu tư đầu máy – toa xe hoặc đầu tư kho bãi. Chỉ có như vậy thì dự án mới khả thi.

Theo ông Tùng, hiện nay, luật đang quy định Nhà nước chỉ đầu tư đường sắt trục chính ngoài cảng, còn đường sắt trong cảng phải do doanh nghiệp đầu tư. Điều này sẽ gây ra những bất cập khi doanh nghiệp cảng không đầu tư hoặc có nhu cầu nhưng chưa xác định thời gian đầu tư. Khi đó, tuyến đường sắt trục chính sẽ không phát huy được tác dụng vì không thể kết nối đến chân tuyến.

Đại diện Hiệp hội Cảng biển Việt Nam cho rằng, các dự án đầu tư theo phương thức này sẽ khó triển khai theo hình thức PPP, nhất là tại khu vực CM-TV. Dự án đường sắt kết nối CM-TV sẽ khả thi hơn khi được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách.

Khởi công đường sắt cao tốc Bắc Nam năm 2028

Khởi công đường sắt cao tốc Bắc Nam năm 2028

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, trong năm 2028 – 2029 sẽ khởi công các gói thầu đầu tiên cho hai đoạn tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam theo quy hoạch đường sắt.

Vu Diep

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/huy-dong-90-000-ty-lam-duong-sat-ket-noi-cang-bien-795365.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button