Giải Trí

‘Huyền sử vua Đinh’ chỉ thu 42 triệu đồng sau 6 ngày chiếu, đạo diễn nói gì?

[

'Truyền thuyết vua Đinh' chỉ thu 42 triệu đồng sau 6 ngày chiếu, đạo diễn nói gì?  - 1 .  ảnh

Truyền thuyết về vua Đinh Thua đậm ở rạp, chất lượng phim cũng gây tranh cãi

Ảnh chụp màn hình của trailer

Truyền thuyết về vua Đinh là tác phẩm cổ trang do đạo diễn Anthony Võ chỉ đạo và đóng vai chính anh tài đảm nhận vai chính. Phim xoay quanh cuộc hành trình Đinh Bộ Lĩnh dẹp tan mâu thuẫn gia tộc cho đến dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước và lên ngôi vua Đinh Tiên Hoàng. Theo thống kê từ Phòng vé Việt Nam, phim hiện thu về khoảng 42 triệu đồng phòng vé trong nước (tính từ ngày khởi chiếu 18/11 đến 14h ngày 24/11). Với phong độ hiện tại, Truyền thuyết về vua Đinh Đây là một trong những bộ phim có doanh thu thấp nhất trong lịch sử phim ảnh Tiếng Việt.

Chia sẽ với Thiếu niên, đạo diễn Anthony Võ cho biết phim cổ trang vốn kén người xem nên ông và ê-kíp kỳ vọng tác phẩm của mình sẽ không mang về doanh thu cao. “Khi ra rạp, chúng tôi không quan tâm đến doanh thu hay kỳ vọng hòa vốn,” nam đạo diễn thừa nhận. Nhà làm phim cho biết đã xem bình luận của khán giả về Truyền thuyết về vua Đinh, tất nhiên có khen, có chê, có soi mói, có những lời chê rất hay. Chứng tỏ tác phẩm vẫn được nhiều người quan tâm, đó là thành công của cả đoàn.

'Truyền thuyết vua Đinh' chỉ thu 42 triệu đồng sau 6 ngày chiếu, đạo diễn nói gì?  - ảnh 2

Anthony Vo cho rằng doanh thu ảm đạm của Truyền thuyết về vua Đinh đến từ việc các rạp sắp xếp lịch chiếu, số lượng suất chiếu quá ít

Đạo diễn chia sẻ ông buồn không phải vì vấn đề doanh thu mà về cách sắp xếp lịch chiếu của rạp. Anthony Võ tâm sự: “Ngay những ngày đầu mới có điện ảnh, mỗi ngày chúng tôi chỉ được một suất vào sáng sớm hoặc tối mịt. Với lịch chiếu như vậy, dù là phim bom tấn thì doanh thu cũng không thể cao. Khi rạp chiếu kín lịch như vậy mà doanh thu đạt con số này, tôi cảm thấy biết ơn những người đã ủng hộ mình, sẵn sàng dậy sớm thức khuya để xem phim… Nhiều khán giả quan tâm đến phim cũng đã nhắn tin . Hãy hỏi tôi tại sao họ muốn đi xem phim nhưng lại không có nhiều suất chiếu.”

Anthony Võ bức xúc: “Nếu các rạp thấy phim của tôi chất lượng không tốt thì không nên nhận, nếu đã nhận lời thì nên cho chúng tôi chiếu thử hai, ba ngày đầu của lịch chiếu để khán giả đón nhận. phản ứng. thật giả tạo. Nếu khán giả không xem, không quan tâm thì nhà hát có thể giảm suất chiếu hoặc không chiếu nữa. Tôi nghĩ như vậy sẽ công bằng hơn và chúng ta cũng không bức xúc như vậy”. Nam đạo diễn cho biết thêm, vấn đề không phải phim không được khán giả ủng hộ mà là họ không được tạo điều kiện ra rạp ủng hộ tác phẩm.

'Truyền thuyết vua Đinh' chỉ thu 42 triệu đồng sau 6 ngày chiếu, đạo diễn nói gì?  - 3 .  ảnh

Diễn viên Anh Tài đảm nhận vai chính trong Truyền thuyết về vua Đinh đồng thời là gương mặt nổi tiếng hiếm hoi xuất hiện trong phim

\N

Theo chia sẻ của đạo diễn Anthony Võ, ban đầu đoàn phim không định mang Truyền thuyết về vua Đinh ở các rạp chỉ chiếu miễn phí cho mọi người xem. Tuy nhiên, khi nhận được sự ủng hộ, động viên của nhiều người, đoàn phim quyết định kêu gọi thêm vốn đầu tư để nâng cao chất lượng dự án để có thể ra rạp, nhằm tiếp cận nhiều khán giả hơn. thúc đẩy nhiều bạn trẻ quan tâm hơn đến lịch sử nước nhà. Đoàn làm phim còn mời nhà sử học Dương Trung Quốc đóng vai trò là nhà tư vấn lịch sử của dự án để khám phá các chi tiết có thật trong lịch sử.

Trước thắc mắc phim còn nhiều lỗ hổng trong kịch bản, bối cảnh, hóa trang cũng như bị khán giả “soi” ra nhiều chi tiết vô lý khác, đạo diễn Anthony Võ thừa nhận những hạn chế. Nhà làm phim cũng giải thích: “Khi làm phim cổ trang, tôi chọn cách khai thác thuần túy những vấn đề lịch sử, không thiên về yếu tố kịch tính hay thương mại. Giống như trang phục, áo giáp vì thế sẽ chân thực hơn Truyền thuyết về vua Đinh không bóng bẩy, đẹp đẽ như phim thần tượng hay phim điện ảnh được đầu tư hoành tráng. Tôi muốn làm một bộ phim mà khán giả thấy tất cả đều rất Việt Nam.”

Anthony Võ cho biết thêm, anh muốn làm một bộ phim hoành tráng, hấp dẫn hơn nhưng kinh phí sản xuất không cho phép. “Khi có dự án làm phim cổ trang, tôi đã gặp rất nhiều nhà đầu tư, nhà sản xuất nhưng 99% họ đều từ chối và tôi chỉ nhận được kinh phí rất hạn chế để làm phim này. Tôi đã cố gắng hết sức để hoàn thành công việc. Tất nhiên, với kinh phí hạn hẹp, tôi chỉ làm được bấy nhiêu và tôi rất buồn”, nam đạo diễn nói.

'Truyền thuyết vua Đinh' chỉ thu 42 triệu đồng sau 6 ngày chiếu, đạo diễn nói gì?  - 4 .  ảnh

Thời điểm phim ra mắt, đạo diễn Anthony Võ và nhà sản xuất Thùy Lành chia sẻ, ê-kíp gặp nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất nhưng vẫn cố gắng theo đuổi dự án vì yêu thích lịch sử. Họ nhấn mạnh việc sẵn sàng tiếp nhận những lời chỉ trích từ khán giả

Anthony Võ thừa nhận khi quyết định đưa phim ra rạp, ê-kíp chấp nhận mọi khen chê, chuẩn bị nhận “gạch đá”. “Như tôi đã chia sẻ trước đây, khi phim ra mắt, tôi và cả ê-kíp chấp nhận mọi khen chê, chấp nhận cả ‘gạch đá’. Khi làm một bộ phim và xin được giấy phép chiếu rạp đã rất khó, nhưng với một tác phẩm lịch sử được công chiếu như vậy còn khó gấp 10 lần. Cơ quan kiểm duyệt xem xét kỹ lưỡng từng chi tiết, thậm chí cả hoa văn trên trang phục, lời thoại, từng hành động của nhân vật và yếu tố lịch sử trước khi phê duyệt. Khi bộ phim lịch sử của tôi được ra rạp, tôi cảm thấy rất vui, đó là một thành công của bộ phim”, đạo diễn chia sẻ.

Trước thất bại của Truyền thuyết về vua Đinh Tại phòng vé, đạo diễn Anthony Võ tỏ ra lo lắng khi nói đến tương lai của phim cổ trang. Anh chia sẻ, hiện nay hiếm nhà đầu tư nào bỏ tiền sản xuất phim cổ trang vì bài toán lợi nhuận. Tuy nhiên, nhà làm phim này vẫn mong muốn có thể thực hiện những dự án tiếp theo với sự đồng hành và ủng hộ của những người có cùng đam mê lịch sử.Nguồn: https://thanhnien.vn/huyen-su-vua-dinh-chi-thu-42-trieu-dong-sau-6-ngay-chieu-dao-dien-noi-gi-post1525035.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button